Nike “On Air” Collection – Lên sóng bộ sưu tập của những nhà vô địch cuộc thi thiết kế

2018 đánh dấu sự bùng nổ của cuộc thi Nike On Air, tạo điều kiện cho hàng trăm thí sinh đến và tham dự tại các workshop của The Swoosh, đặt trong các thành phố lớn và hiện đại bậc nhất như New York City, London, Paris, Seoul, Shanghai và Tokyo.

Tại đây, các thí sinh được thiết kế và truyền tải nguồn cảm hứng từ những thứ đến từ quê hương, cộng đồng và văn hóa bản xứ. Vượt qua hàng trăm đối thủ khác, sau hàng loạt những bản vẽ, bản nháp, các sản phẩm mẫu,… Cuối cùng, 6 phiên bản Nike Air – ứng với 6 ứng cử viên vô địch và nhận được ưu đãi làm việc cùng đội ngũ thiết kế của thương hiệu đến từ Beaverton này.

Sau đây là 6 phiên bản Nike Air Max với hình ảnh thiết kế, ý nghĩa đằng sau những chi tiết của đôi giày và tên của người thiết kế.

Nike Air Max 98 “La Mezcla” by Gabrielle Serrano

Phiên bản Nike Air Max 98 La Mezcla thiết kế bởi Gabrielle đại diện cho sự đa dạng và phức tạp tại thành phố New York – một trong những thành phố lớn và hiện đại bậc nhất thế giới. Nơi đây được hình thành dựa trên sự kết hợp đa dạng của các dân tộc, chủng loài, lịch sử văn hóa. Đôi giày chú trọng đến điểm nhấn tạo nên nét riêng cho thành phố này – chính là những con người sinh sống trong nó.

Nike Air Max 97 “Seoul” by Gwang Shin

Những ánh đèn neon trên các con phố ở Seoul chính là ý tưởng cho phiên bản Nike Air Max 97 này, đồng thời được hoàn thiện thêm nhờ vào các dải màu nổi bật trên nền giày đen nhám, những màu sắc này được dựa trên biểu tượng Taeguk trên quốc kỳ của Seoul.

Nike Air Max 97 “London Summer Of Love” by Jasmine Lasode

Phiên bản Air Max 97 đến từ thành phố London của Vương Quốc Anh, và cũng là phiên bản mang cái tên lãng mạn nhất – “Summer of Love”. Bắt nguồn từ một mối tình của cô gái đã thiết kế đôi giày, cụ thể là buổi hẹn hò đầu tiên của cô tại Primrose Hill. Một phần nữa khiến cho đôi giày mang cái tên này là bởi vì mùa hè tại London cũng là mùa hẹn hò của các cặp đôi yêu nhau.

Nike Air Max 1 “Tokyo Maze” by Yuta Takuman

“Mê cung Tokyo” trên thiết kế Air Max 1 bởi Yuta Takuman là minh chứng cho sự “chằn chịt” của những con đường trong thành phố hiện đại này. Bề mặt bê tông của Tokyo cũng được tái hiện thông qua lớp chất liệu da, và tòa tháp Tokyo – một trong những biểu tượng của nơi đây cũng xuất hiện như một phần của đôi giày – với chi tiết đại diện là đơn vị Air Max màu đỏ ở phía gót.

Nike Air VaporMax Plus Paris “Works in Progress” by Lou Matheron

Courthouse kiểu Pháp là ý tưởng của Lou Matheron khi cô thiết kế phiên bản Nike Air VaporMax Plus Paris “Works In Progress”, với màu sắc của đôi giày được chọn lựa dựa trên màu sắc của tòa nhà nơi mà Matheron đã chọn.

Nike Air Max 97 “SH Kaleidoscope” by Cash Ru

The Nike Air Max 97 SH Kaleidoscope phản ánh sự ấn tượng của Ru về đám mây mỗi khi chúng trôi lơ lửng trên bầu trời Thượng Hải, để rồi bị tách ra và tạo thành những hình dáng mới.

Theo đó, BST Nike Air Max “On Air” sẽ được dự kiến phát hành vào tháng 4 năm 2019. Thời gian cụ thể vẫn chưa được công bố, hãy theo dõi liên tục ứng dụng Nike SNKRS và đặc biệt là cập nhật các tin tức phát hành khác của BST này trên #HNBMG.

Related Post