Nike Zoom Kobe 4 Protro “Draft Day” – Ngày lịch sử thay đổi

Thông qua nhiều năm, các mẫu giày bóng rổ mang thương hiệu Kobe Bryant đã để lại được dấu ấn riêng trong lòng người hâm mộ, khác biệt hẳn so với những phân khúc giày bóng rổ khác trên thị trường, Nike Kobe với thiết kể cổ thấp đặc trưng rất dễ nhận biết. Khơi nguồn cho việc đưa các mẫu giày cổ thấp vào thiết kế và sử dụng, chính Kobe Bryant là người trực tiếp mang ý kiến của mình và đề cập thẳng nó với Eric Avar – Phó Chủ Tịch của ban Thiết Kế/Sáng Tạo của The Swoosh, với mong muốn được sử dụng một mẫu giày với cổ thấp nhất có thể, trọng lượng nhẹ nhất có thể – bắt nguồn từ tình yêu dành cho bộ môn bóng đá của anh và ý tưởng từ những mẫu giày soccer cleats. Và năm 2009 đánh dấu sự ra mắt của Nike Zoom Kobe 4 – mẫu giày bóng rổ cổ thấp đầu tiên – tiền đề cho hàng loạt các thiết kế bóng rổ cổ thấp về sau này. 10 năm sau, bản “cải tiến” đã xuất hiện trên Nike Zoom Kobe 4 “Protro”.

Vào thời điểm mà phiên bản Zoom Kobe 4 ra đời, công nghệ của nó thuộc hàng đỉnh lúc bấy giờ. Mục đích của “Protro” chính là cải thiện thêm những tính năng, công nghệ có sẵn trong đôi giày như hệ thống cáp treo Flywire hỗ trợ lockdown cho người mang, đệm LunarLite phía chân trước và Zoom Air unit phía sau gót, cùng bộ midsole Phylon hỗ trợ độ đàn hồi lực nhún cho người mang. Những điểm đổi mới có thể kể đến là một thiết kế gót thon gọn hơn trước đây, một bộ đế ngoài với mặt tiếp xúc được làm rộng hơn bộ đế cũ, cũng như thay đổi toàn bộ hệ thống đệm cũ thành Full-Length Zoom Air.

 

Phối màu “Draft Day” được chọn để ra mắt ngay trong thời điểm diễn ra NBA All-Star Weekend tại Charlotte phần vì đây là phối màu đại diện cho đội bóng chủ nhà tại nơi tổ chức sự kiện này – Charlotte Hornets, và cũng phần nào gợi nhớ lại ngày mà Kobe Bryant trở thành một chú Ong “Draft Day 1996” , trước khi được trade sang Los Angeles Lakers đổi lấy Vlade Divac.

 

Nike Zoom Kobe 4 Protro “Draft Day” sẽ được phát hành vào ngày 15.02.2019 – ngay giữa tuần lễ NBA All-Star 2019, thông qua hệ thống Nike SNKRS.

Related Post