Phân tích Nike LeBron 15 cùng Jason Petrie

Với lịch phát hành chính thức ấn định cho Nike LeBron 15 “Ghost” vào ngày 17/10, Jason Petrie – designer của Nike LeBron 15 đã cùng Nike News phân tích đặc điểm và thiết kế của phiên bản thứ 15 dành cho The King.

Làm việc với LeBron James từ phiên bản LeBron 7 (VII), Jason Petrie hiểu được những yêu cầu khắt khe mà LeBron muốn trong mẫu giày signature của anh, cũng như liên tục tìm cách xây dựng, nâng cấp nhằm cho ra đời những thiết kế mới mà vẫn tuân theo 3 nguyên tắc vàng của LeBron: “Lock me down so i can fly” , “Protect me from myself”, “Make me light”.

“Lock me down so i can fly” là một yêu cầu mà chính LeBron trực tiếp nói với Jason, và kết quả là chất liệu Battleknit đã chính thức được sử dụng làm upper cho đôi giày. Đây là một đặc điểm mà LeBron James cố gắng lồng ghép vào những phiên bản signature của anh trong những năm gần đây. Jason chia sẻ: “Chúng tôi muốn thiết kế phải mang trong mình vẻ táo bạo nhưng vẫn thanh lịch, hiện đại nhưng vẫn cổ điển. Chúng tôi sẽ sử dụng loại chất liệu knit tự nhiên và tạo hình để biến nó thành một bộ giáp mạnh mẽ nhất cho người mang.”

Battleknit là một bản cải tiến của Flyknit, nó kết hợp những ưu điểm về trọng lượng, hình dáng của flyknit với một độ bền cao hơn, phù hợp với lối chơi mạnh mẽ của King James.

“Protect me from myself” là nguyên tắc thứ 2 mà Jason dùng để xây dựng LeBron 15. Với mục đích mang lại cảm giác thoải mái khi mang giày trong suốt cả 1 mùa giải, bộ đệm của đôi giày sẽ lại là một bộ đệm kết hợp air max và zoom air trong một diện mạo mới.

Cuối cùng là “Make me light”, theo Jason Petrie, Nike LeBron 15 sẽ có một trọng lượng vô cùng nhẹ, phần lớn trọng lượng được cắt giảm nhờ vào việc loại bỏ các chất liệu nhựa hầm hố và thay thế bằng Battleknit hiện đại nhưng vô cùng thanh thoát.

Related Post