Quiaodan kiện ngược lại Jordan Brand vì vi phạm bản quyền

Tưởng chừng như sau khi thua kiện với Jordan Brand, thương hiệu Quiaodan (Trung Quốc) sẽ từ bỏ ý định kiện cáo thì mọi chuyện trở nên không tưởng khi chính thương hiệu Quiaodan này đã kiện ngược lại Nike/Jordan Brand với lí do Nike đã dùng tên “quiaodan” trên trang web bản tiếng Quan Thoại nhằm lợi dụng “quảng bá thương hiệu” và vi phạm bản quyền của thương hiệu nội địa này. Đi kèm với vụ kiện này, Quiaodan yêu cầu một lời xin lỗi công khai từ Nike và một khoảng đền bù xấp xỉ $50,000.

Đáp trả lại vụ kiện, Nike kháng án với lí do “Qiaodan” chỉ là một keyword được dùng trong phần lập trình backend trên website bản tiếng Quan Thoại của hãng, người dùng thông thường sẽ không thấy được phần này.

Vấn đề pháp lí về mặt bản quyền của 2 hãng này bắt đầu vào năm 2012 khi chính Michael Jordan mở đầu vụ kiện. Mãi đến năm 2016, Tòa Án Nhân Dân Tối Cao Trung Hoa mới quyết định phần thắng thuộc về Jordan Brand. Trong năm 2017, Quiaodan cũng đã từng tố tụng Jordan Brand dưới hình thức bản quyền tương tự nhưng không mang lại kết quả khả quan cho thương hiệu Trung Quốc này, và hiện tại vụ kiện này sẽ lại làm cho đôi bên sôi sục hơn.

Related Post