So sánh chi tiết Air Jordan 11 Low “UNC” REAL vs. FAKE

Như thường lệ, mỗi khi Jordan Brand có một phát hành nào mới thì ngay lập tức, phiên bản fake của phát hành đó sẽ có mặt trước cả ngày ra mắt từ vài tuần cho đến vài tháng. Thiết kế Air Jordan 11 ngoài việc là một trong số những thiết kế bán chạy nhất, được ưa chuộng nhất thì đây cũng là một thiết kế được làm giả với độ tinh vi cao nhất và cực kì khó phát hiện. Chất lượng của những bản fake này thậm chí còn được đánh giá cao hơn vì sử dụng chung chất liệu, nhưng lại được hoàn thiện đầy tỉ mỉ. Những chi tiết để phân biệt giữa bản Fake và Real không dễ gì phát hiện được ngay từ lần nhìn đầu tiên – nếu bạn không trang bị cho mình một lượng kiến thức vững vàng.

Mới đây, phiên bản Air Jordan 11 Low “UNC” vừa được phát hành và ngay lập tức, IG @fake_education – nổi tiếng với các bài phân tích, so sánh fake và real đã cho lên sóng những chi tiết đáng chú ý để phân biệt một đôi Air Jordan 11 Low “UNC”, giúp cho người mua tránh mất tiền vào một đôi giày không xứng đáng. Tuy nhiên, do tính chất cải thiện chất lượng liên tục của những phiên bản fake nên bài so sánh này chỉ dùng để tham khảo chứ không nên áp dụng 100%.

Hộp giày: so với hộp real, hộp fake nhìn tệ hơn, cả về tổng thể lẫn chi tiết. Tag thông tin của giày dán trên hộp fake in sai thông tin về màu sắc, font chữ. Ngoài ra có một điểm mà những ai từng chơi giày lâu năm sẽ rõ, chính là hộp real rất ít khi bị hư hại trong khi hộp fake sau khi vận chuyển thường bị hư hại tương đối, hoặc thậm chí nặng như móp, rách, gãy hộp,…

Lót giày: Trong bài so sánh trước đã xuất hiện một công cụ nữa để hỗ trợ việc so sánh này, đó là đèn cực tím (đèn UV). Lần này, tiếp tục sử dụng đèn cực tím rọi vào lót giày. Lót real khi chiếu đèn cực tím vào thì không có hiện tượng gì xảy ra, còn lót fake khi chiếu đèn vào thì phần đó sẽ phát sáng.

Midsole: Tương tự như insole, midsole khi chiếu đèn cực tím vào, ở đôi fake phát sáng, đôi real thì không.

Outsole: Bộ đế fake có phần “đục” hơn bộ đế real. Chi tiết này chỉ dùng để so sánh những phiên bản mới (DS), kết hợp  với so sánh trong thực tế sẽ dễ nhận biết hơn. Ngoài ra các “pods” bên dưới đế sắp xếp không ngay ngắn, bị lệch chỗ.

Toecap: Bất ngờ thay, toecap ở bản fake được gia công khá tốt, đồng thời màu sắc có hơi đục hơn bản real.

Gót giày – logo 23 – logo Jumpman: Chi tiết dễ nhận biết nhất có thể nhìn ra được chính là logo số 23, với vị trí và kích thước ở bản fake nhỏ hơn, vị trí được đặt lệch hơn so với bản real và trông khá cẩu thả. Đáng khen ở logo Jumpman và patent leather của bản fake, khắc phục được hầu hết những điểm nhận biết cũ, nâng tầm tinh vi lên khá cao.

 

Related Post