Thiết kế cổ điển Nike Tailwind được remix ấn tượng dưới bàn tay UNDERCOVER – Jun Takahashi

Nike Tailwind được giới thiệu lần đầu trước công chúng vào năm 1978, đây là đôi giày Nike đầu tiên áp dụng công nghệ Nike Air vào bên trong midsole của mình, mở ra kỉ nguyên mới cho những bộ đệm hiệu năng cao. Bốn mươi năm trôi qua và Tailwind vẫn đang “chạy tốt”, vẫn được lòng người hâm mộ nhờ thiết kế kinh điển của mình, thậm chí còn góp mặt trên bộ ba phát hành thuộc BST collab cùng UNDERCOVER vừa được giới thiệu tại Tuần lễ Thời trang Paris vừa qua.

Một trong những chi tiết khó quên của Nike Tailwind là phần da lộn xù lông của nó, và UNDERCOVER đã làm rất tốt khi tái hiện lại chi tiết này – cả ba phối màu đều sở hữu cho mình phần suede xám ở mudguard và nẹp lỗ xỏ dây, bên cạnh phần suede đen ở gót. Đã nhìn tới phần gót thì không thể không để ý đến phần kết cấu kì dị mà Jun Takahashi đã đúc nên cho phát hành này, với các chi tiết “răng” sắc nhọn và phần viền thì đưa ra hẳn về phía sau, tạo nên một điểm nhấn lạ lùng cho đôi giày. Cả phần heel cage này và phần đế giữa đều được trang trí với họa tiết vẩy sơn, đi kèm với dòng branding của UNDERCOVER được in trên phần đế này.

Cả ba phát hành được dự đoán là sẽ release vào đầu năm sau 2019, cụ thể hơn là vào mùa Xuân, chứ vẫn chưa có lịch phát hành cũng như giá bán chính thức. Đón xem HNBMG để cập nhật thêm những thông tin về em nó nhé.

 

Related Post