Throwback Chuck ’70 – Hoài niệm phong cách thập niên 70

Tiếp tục trong chiến dịch Forever Chuck, Converse mang đến lookbook ”LA Style – Throwback” với phong cách lấy cảm hứng từ câu chuyện thiết kế pha trộn giữa hiện đại và vintage của dòng Chuck Taylor ’70.

Dòng giày Chuck Taylor nguyên bản – tức Core Chuck, được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1923 và đã trải qua vô vàn sự thay đổi để mang đến thiết kế Core Chuck hoàn thiện của ngày nay. Với Chuck Taylor ’70, Converse đã tái hiện lại kiểu dáng của Core Chuck vào thập niên 70 bằng kỹ thuật sản xuất và chất liệu hiện đại. Những chi tiết vintage đắt giá trên Chuck Taylor ’70 gồm phần chất liệu canvas dày hơn; lớp lót dày hơn; cao su mũi giày được làm ngắn hơn & được gia cố nhằm tăng độ bền; và thu hút nhất là phần đế cao su dày hơn với tông màu trắng ngà vàng mang đến cảm giác rất xưa cũ.

Dựa trên câu chuyện thiết kế đó, Converse mang đến lookbook “Throwback” với phong cách tổng thể mang đậm nét thời trang của thập niên 70, kết hợp cùng chút hiện đại của thời trang đương thời. Yếu tố vintage đầu tiên của lookbook lần này là cách lựa chọn kiểu dáng quần – với form rộng rãi như slim-straight cho đến ống loe boot-cut, đi cùng phần cạp quần cao. Yếu tố thứ hai nằm ở màu sắc – với âm hưởng đậm đà của tông màu nâu; đi cùng các item với lối phối màu bất quy tắc lạ mắt.

Bên cạnh lookbook, Converse tiếp tục series Chuck Scene với mỗi phần là một clip nói về những ảnh hưởng của Chuck Taylor trong một lĩnh vực nào đó. Phần tiếp theo của series này sẽ là về Chuck in Hip-Hop – với sự đồng hành của ba nhân vật là Vince Staples, rapper và đồng thời cũng là một biểu tượng thời trang đến từ West Coast; Spanto, founder của hãng thời trang Born x Raised; và cuối cùng là Jordan Clarkson, cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp. Cả ba đều là những người trẻ trưởng thành trong văn hóa Hip-Hop của thành phố Los Angeles. Xuyên suốt clip, Vince, Spanto và Jordan cùng nhau chia sẻ về phong cách urban đặc trưng của LA và việc phong cách này đã ảnh hưởng như thế nào đến lối ăn mặc của họ.

Với bối cảnh văn hóa gần gũi, Chuck in HipHop thực sự là một phần rất đặc sắc của chiến dịch lần này đối với cộng đồng các đầu giày Việt Nam, đem đến cái nhìn hoài niệm về cuộc hành trình phát triển văn hóa thời trang của giới trẻ LA qua nhiều thập kỷ – mà trong đó, Chuck Taylor là một biểu tượng tiêu biểu.  Hãy cùng xem clip để hiểu rõ hơn về câu chuyện này các bạn nhé.

Related Post