Tìm hiểu về công nghệ đệm kép E-2 Foam mới của RieNevan

Nếu chỉ dùng một từ để nói về RieNevan thì chắc chắn HNBMG sẽ chọn từ: Kiên Trì. 5 năm ấp ủ để ra một sản phẩm, với cột mốc quan trọng là khi bị nhà sản xuất từ chối, khiến cho toàn bộ mọi hoạt động đều phải tạm dừng. Từ trở ngại đó, hãng local brand về giày trượt ván đầu tiên của Việt Nam đó đã phát triển nên bộ out-sole “Biển, Đất, Trời” độc đáo.

Và hôm nay, HNBMG lại chúc mừng RieNevan một lần nữa với thành quả mới nhất của họ – công nghệ đệm E-2 Foam. Cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu nhé.

E-2 Foam là bộ đệm kép được phát triển bởi RieNevan, với 2 thành phần gồm miếng lót in-sock “E1” và đế giữa mid-sole “E-Lightweight”. Cả hai bộ phần này đều được làm từ chất liệu PU (Polyurethane) – được pha theo công thức mới của RieNevan. Mỗi phần sẽ có công thức pha khác nhau, với miếng lót thiên về độ êm và mid-sole thiên về khả năng nén lực, trả lực.

Cụ thể thế nào, mời các bạn đi tiếp vào phân tích chi tiết bên dưới của HNBMG.

Đây là miếng lót E1.

In-sock E1 được RieNevan chế tạo bằng cách ép khuôn 3D (thay vì như tấm lót trên đời cũ là phải dập khuôn ra từ một mảnh EVA lớn). Cách ép khuôn này giúp RieNevan chủ động hơn trong việc thiết kế độ dày khác nhau cho từng phần của in-sock – mang đến khả năng đệm được “may-đo” riêng cho từng bộ phận của bàn chân.

Miếng in-sock E1 khá mềm. Nó có nhiệm vụ giảm lực tiếp xúc bất ngờ từ bàn chân lên bề mặt đế khi di chuyển (lúc chân tiếp đất), đồng thời chuyển một phần lực này xuống bộ mid-sole E-Lightweight bên dưới.

Với việc giảm và chuyển lực như thế, E1 giúp bảo vệ đầu gối tốt hơn, đặc biệt trong các trường hợp thường xuyên chịu lực tác động mạnh như khi chơi trượt ván.

Mặt cắt để các bạn thấy rõ ba bộ phận cấu tạo nên đế giày.

Tiếp theo là về bộ đế giữa mid-sole E-Lightweight. Mid-sole này nằm dưới in-sock, và được bao lại bởi bộ đế cao su phía ngoài. Cũng được làm từ Polyurethane, nhưng bộ đế này không quá mềm mà có độ cứng nhất định (tức chỉ hơi mềm nhẹ thôi) và có độ đàn hồi.

Độ cứng và độ đàn hồi này của E-Lightweight có tác dụng nén lực tác động từ miếng in-sock E1 chuyển xuống, sau đó truyền lại vào chân để hỗ trợ người mang di chuyển (lúc nhấc chân lên).

Zoom kĩ hơn vào mặt cắt. Mảnh màu xanh trên cùng là in-sock E1, kế đến bên dưới là mid-sole E-Lightweight, và bọc bên ngoài là lớp out-sole.

Tổng kết lại, công nghệ đệm E-2 Foam từ RieNevan hướng đến 2 tác dụng chính cho người mang:

  • Thứ nhất: Giảm lực tác động lên đầu gối và bàn chân khi chân tiếp đất. cho cảm giác mang thoải mái hơn.
  • Thứ hai: Hoàn trả lực tác động, hỗ trợ người mang lúc di chuyển ở động tác nhấc chân.

Bộ đệm E-2 Foam mới này đã chính thức được RieNevan đưa ra thị trường trên mẫu sneaker RN23 cải tiến mới. Vẫn thiết kế quen thuộc, nhưng nay “nội công” đã thâm hậu hơn. Đặc biệt, RieNevan không hề tăng giá với phiên bản cải tiến này. Vẫn chỉ 900,000đ cho một đôi giày Việt Nam chất lượng.

RieNevan RN23 cải tiến với công nghệ E-2 Foam. Vẫn với kiểu dáng và phối màu quen thuộc, gồm Fayde…

…NOMAD…

… và Life in Grey. Retail vẫn giữ nguyên!

Nhân đây cũng bật mí thêm cho các bạn một tin tức khá hot. Bộ đôi giày collab giữa HNBMG và RieNevan đã bước vào những giai đoạn cuối cùng và sẽ sớm được release trong thời gian tới. Tất nhiên, E-2 Foam cũng sẽ được đưa vào hai thiết kế này.

Stay tuned!!!

RieNevan

Fanpage: https://www.facebook.com/RieNevan/
Instagram: @rienevan

Cửa hàng: 63 Tôn Thất Tùng, P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng

 

Related Post