Now Reading
Tinker Hatfield nói về quyết định bỏ dấu Swoosh khỏi Air Jordan 3

Tinker Hatfield nói về quyết định bỏ dấu Swoosh khỏi Air Jordan 3

Có thể nói, quyết định loại bỏ logo Swoosh ra khỏi thiết kế Air Jordan 3 là một trong những quyết định chớp nhoáng nhất và gần như bí ẩn nhất. Chẳng ai biết được lí do ngoại trừ chính Tinker Hatfield – cha đẻ của dòng giày này.

Có nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề này. Vì sao Tinker Hatfield lại đặt dấu Swoosh ở đó trong những bản thảo đầu tiên của đôi giày? Và điều gì đã khiến ông quyết định tháo bỏ dấu Swoosh khỏi đôi giày chỉ trong những phút cuối cùng trước khi bắt tay vào sản xuất đại trà?

“Tôi nhận ra điều mình sắp làm sẽ chọc tức không ít người ở Nike, và đó cũng là điều tôi muốn.” – Hatfield chia sẻ – “Thường thì tôi thích làm người khác bất ngờ bằng một vài thay đổi khác biệt.”

Ai cũng biết Air Jordan 3 là đôi giày giúp Nike giữ chân Michael Jordan lại. Nhưng để có thể làm được điều đó, Hatfield đã phải đặt mình vào vị trí của Jordan, để hiểu được cảm giác của ông – cảm giác của một vận động viên đang bất mãn với thương hiệu bảo trợ sau 2 năm làm việc.

See Also

“Tôi đặt mình vào vị trí của Mike. Anh ấy (Mike) có cơ hội để bộc lộ tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của mình dưới dạng một biểu tượng văn hóa cá nhân mà không cần đến sự trợ giúp từ The Swoosh. Tôi rất vui vì đã thay đổi quyết định của mình trong những phút cuối cùng. Nếu như tôi không làm vậy, Air Jordan 3 có lẽ đã không thành công như những gì chúng ta được chứng kiến,”.

Nói về bản vẽ với logo Swoosh trên thân giày và lí do nó tồn tại, Tinker Hatfield chỉ trả lời ngắn gọn rằng ông cũng không nhớ mình đã vẽ bản vẽ đó ở đâu và khi nào, chỉ biết là bản vẽ này đã được vẽ từ rất lâu.

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll To Top