#HNBMG Review: Air Jordan IV “Laser”

Xin chào các bạn, lại là tôi đây, Nam Thanh đến từ #HNBMG team. Thấm thoắt đã thứ tư giữa tuần, cái lạnh lẽo ẩm ướt của mùa đông đã dần nhường chỗ cho ánh nắng nhẹ nhàng cuối xuân đầu hạ. Và hòa trong cái không khí tươi tắn này, một tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa khác tới từ Nike sẽ được tôi review ngày hôm nay – Air Jordan IV với phối màu “Laser”.

Trước tiên là hộp giày, đối với những fan của Jordan Brand nói chung và dòng IV nói riêng thì đây là một hình ảnh quen như Trái Đất. Hộp của IV “Laser” vẫn giữ những thiết kế chung với các đôi IV khác và các bạn có thể thấy, đây là một đôi size 8.

12

Tiếp theo là mở hộp giày. Air Jordan IV ‘Laser’ nằm ẩn mình e thẹn trong lớp giấy gói bóng kính màu đen quen thuộc, hình ảnh này làm tôi nhớ lại cảm giác bồi hồi khi ba năm trước unbox đôi AJ IV đầu tiên của cuộc đời mình – ‘Bred’

3

Và bây giờ thì cùng mang nàng thiếu nữ e thẹn này đặt lên bàn nào. Các bạn có thể thấy những chi tiết quen thuộc đến từ sản phẩm của một xưởng sản xuất Air Jordan IV với đầy đủ những nét trinh nguyên – nhất là phần dây giày được buộc cao đến tận cổ. Cảm giác sung sướng khi unbox giày chính là đây, để rồi sau đó nới lỏng cúc áo nàng từ trên xuống dưới để rồi sẽ được đưa chân vào trong…

8

Và điểm độc đáo của Air Jordan IV ‘Laser’ đến từ chính cái tên của nó. Các bạn có thể thấy những họa tiết được khắc bằng laser ở khắp mọi chỗ trên thân giày ở nhiều góc độ :

7
19

Các bạn có thể để ý hơn chỉ một chút sẽ thấy những họa tiết được khắc trên thân giày đều là những hình ảnh có ý nghĩa đối với sự nghiệp của Michael Jordan, như con số 23 – số áo huyền thoại khi Jumpman còn thi đấu cho Chicago Bulls ; con số 55 – số bàn thắng Jordan ghi được trong trận đấu với Suns – trận đấu đưa ông trở lại con đường thi đấu cho NBA năm 1993.

11

… mọi chi tiết hình ảnh đều sắc nét tuyệt đối …

Tiếp theo lại mà một phần quen thuộc trong mọi lần review giày của tôi – doggy style với Air Jordan IV ‘Laser’ . Heel tab màu trắng với logo Jumpman đồng màu nhũ bạc với lưỡi gà và một vài chi tiết đế ; mặt trong lưỡi gà là dòng chữ ‘AIR JORDAN’ lộn ngược quen thuộc của dòng IV.

10Waffle tabs đặc trưng của dòng IV phiên bản này cũng mang màu sắc tương đồng với heel tab.

12

( và nếu các bạn để ý, ngay trong lòng strap cũng có hình ảnh mô phỏng một chiếc Jordan IV nữa. Rất thú vị ! )

Lưỡi gà cũng mang màu nhũ bạc ở phần logo Jumpman. Và logo này cũng phản quang tưng bừng khi gặp ánh sáng hắt phải. Laser cơ mà, phải sáng chói lòa !!!

13

11079710_927839940594000_1861239858_n

Và một điểm đặc biệt nữa đến từ đôi giày này, nếu tính cả tới phiên bản Doernbecher 4s đình đám ra mắt cách đây 3 năm thì đây là đôi Air Jordan 4 thứ hai sử dụng chất liệu icy để làm đế giày. Nhưng không như Jordan IV Doerbecher, lần này là full icy không che từ đầu chí cuối. Có lẽ nhiều đầu giày sẽ dè dặt bỏ tiền ra mua AJ IV ‘laser’ khi nhìn đến phần đế giày xanh mướt xinh đẹp này và tưởng tượng đến một ngày nó sẽ vàng như *** , nhưng cá nhân tôi lại thấy đây là một quyết định sáng suốt của Nike. Icy là chất liệu làm cho mọi đôi giày đều trở nên hơi mong manh và cần được trân trọng hơn, và tôi cũng đã nói bên trên rồi, Laser 4s là một tác phẩm nghệ thuật. Mà nghệ thuật thì cần phải được nâng niu.

914

Trước Air Jordan 4 ‘Laser’ , Nike cũng đã có một vài phiên bản Laser khác như AJ5, AJF4 , AJ 15AF1. Tuy nhiên cá nhân tôi đánh giá nếu như không kể tới phiên bản AJ5 ‘Laser’ thì đây chính là phiên bản ‘Laser’ đáng đồng tiền bát gạo nhất. Đến mức khi thấy retail khá cao của đôi giày này (250 USD), Nich Cheung ( thường bị đùa là Nick Khun), chủ cửa hàng Sneaker Box Vancouver đã nói đùa đại khái rằng nó đắt đến mức người ta phải nhét vào nó nhiều giấy gói hơn hẳn các đôi giày khác để đỡ bị dị nghị về giá bán lẻ đề nghị.

5

 … rất rất nhiều giấy gói …

6Và lần này, ngoài những hình ảnh về một đôi AJ 4 ‘Laser’ adult size, tôi xin được gửi đến các bạn những hình ảnh khác của một đôi GS cũng phối màu này. Các bạn nữ thân yêu, nếu như #HNBMG là con thuyền Thousand Sunny thì tôi chính là Sanji của các bạn, tôi chưa bao giờ quên viết cho các bạn đâu !!!

151617

18Trên đây là những hình ảnh chi tiết về phát hành đình đám những ngày gần đây của Nike – Air Jordan IV ‘Laser’ . Trong những ngày tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến các bạn những bài viết review về những đôi giày đáng quan tâm khác, vì thế, hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ #HNBMG nhé !!!

Related Post