Triệt phá đường dây buôn Air Jordan fake ở New York

New York – thiên đường của sneakers, nơi khai sinh ra không ít những câu chuyện phía sau hàng trăm phối màu, hay những biệt danh dành cho các mẫu giày cũng được bắt nguồn từ đây. Nhưng cũng vì thế, mà nhu cầu được sở hữu sneaker ở thành phố này cũng rất cao so với những nơi khác, vô tình tạo điều kiện cho thị trường giày fake đang ngày một bành trướng.

Việc nhập lậu các lô hàng Air Jordan fake được sản xuất và gia công rất tinh vi vào New York đã được điều tra từ rất lâu và mãi cho đến hiện tại, vụ án này mới đưa ra trước pháp luật với 5 người bị kết án nhập khẩu – tiêu thụ hàng giả với tổng giá trị hàng fake thu được từ các lô hàng lên đến $73 triệu đô.

Lô hàng giả này được làm nhái lại đầy tinh xảo, rất khó để phân biệt nếu chỉ nhìn thoáng qua. Theo thông tin điều tra cho biết, lô hàng này sẽ được chuyển đến và tiêu thụ tại những khu vực như Brooklyn và Queens sau khi cập cảng tại New Jersey. Số lượng giày giả được nhập vào Hoa Kỳ trong vài năm qua lên đến hơn nửa triệu bản, và theo những điều tra viên ước tính thì trong 8 tháng qua đã có 27.000 đôi giày fake nhãn hiệu Nike và Air Jordan được tiêu thụ trái phép. Án phạt dành cho những người bị kết án là tội danh “Có ý định nhập khẩu, tiêu thụ hàng giả” và “Nhập khẩu, tiêu thụ hàng giả”, nếu tòa tuyên án, mỗi người sẽ phải bóc không dưới 20 cuốn lịch.

Dẫu rằng những sneakerhead thứ thiệt sẽ có khả năng tự phân biệt được giày thật giày giả, nhưng thực tế là, quy trình làm giày giả, giày fake càng ngày càng được cải tiến, khiến cho việc nhận biết, phân biệt không còn dễ dàng nữa. Hãy cứ nhìn vào cách những đôi Yeezy giả được được làm và so sánh với Yeezy thật, cũng rất khó khăn nếu chỉ nhìn qua hình không. Vậy nên, thật tốt khi được biết rằng một lượng hàng giả vừa được rút khỏi thị trường sneaker đang rất nóng với nhiều phát hành liên tục ra mắt.

Related Post