Từ nay, các cầu thủ NBA đã được phép mang giày với màu sắc tùy ý

Mùa giải năm 1984-1985, NBA ra lệnh cấm và phạt tiền phối màu Black/Red của Air Jordan 1 vì không có sự tương đồng về màu sắc so với đồng phục thi đấu theo tiêu chuẩn được giải đề ra. Còn trong mùa giải năm 2018-2019 sắp tới đây, mọi phối màu trên các thiết kế giày đều sẽ được “bình đẳng” lên sân.

Đây là một trong những chính sách mới mà ESPN vừa thông báo, cho biết rằng kể từ mùa giải NBA 2018-2019 và về sau, các vận động viên được phép mang giày thi đấu có màu sắc bất kì, không bắt buộc phải trùng khớp với màu sắc của đồng phục thi đấu cũng như quy định về thời gian được mang những mẫu giày với màu sắc đặc biệt này.

Quy định về màu sắc của giày thi đấu trong thời gian qua chưa thật sự khắt khe với các vận động viên bóng rổ (nếu như so sánh với những giải NFL,…). Phần vì số lượng cầu thủ với hợp đồng tài trợ từ những thương hiệu giày dép như Nike, Jordan, adidas, Under Armour,… không phải là ít, mà một số cầu thủ còn được ưu ái sản xuất, phát hành hàng loạt các phối màu đặc biệt mà không có sự đồng nhất với phối màu của đồng phục.

Điển hình là chiến dịch #LeBronWatch với một loạt các phối màu vô cùng độc đáo và mới mẻ, vượt qua rào cản quy định và vẫn xuất hiện trên sàn Hardwood. Đồng thời, với việc Nike trở thành nhà tài trợ trang phục của mùa giải 2018 cũng như những mùa giải về sau, hãng đã giới thiệu thêm 2 loại đồng phục mới, tạo tiền đề cho các đơn vị về giày dép thoải mái chế tạo cũng như pha màu trên những phát hành mới sau này.

Với bổ sung mới trong chính sách luật trang phục của NBA, mùa giải mới sẽ không chỉ đơn thuần là xem thi đấu bóng rổ mà còn là lúc để soi giày siêu sao. Cũng không loại trừ khả năng sẽ có thêm những mẫu giày bóng rổ custom được đưa lên sân thi đấu – tương tự với điều đã từng xuất hiện tại giải NFL.

Related Post