Yohji Yamamoto làm mới thiết kế FYW S-97 theo phong cách minimalist

Đồng hành cùng adidas trong công cuộc giữ gìn và phát huy di sản, Yohji Yamamoto mới đây đã tìm được nguồn cảm hứng mới từ kho lưu trữ của adidas.

Cụ thể, đó chính là từ dòng giày Salvation, một thiết kế từ năm 1997. Đầu năm nay, adidas đã cải tiến thiết kế này và cho ra mắt phiên bản của 2019 mang tên FYW S-97. Và phiên bản FYW S-97 đó lại tiếp tục được lột xác qua bàn tay tay hoa của Yohji.

Được ra mắt vào gần giai đoạn đầu của thế kỉ 21, thế nên Salvation mang cho mình kiểu dáng sporty hầm hố, cấu trúc phức tạp. Bản FYW S-97 gốc từ adidas vẫn giữ tinh thần thiết kế đó và chỉ tinh chỉnh nhẹ một số đường nét bên ngoài.

Còn với bản FYW S-97 từ Yohji, dòng giày như được lột xác! Sản phẩm được làm tối giản và gọn gàng với upper được làm theo cấu trúc gần như 1 mảnh (chỉ tách rời lưỡi gà). Chất liệu cho upper cũng được cải tiến với Primeknit, đi cùng Mesh cho lưỡi gà.

Sự thay đổi tạo nên khoãng trống lớn trên upper, và diện tích đó đã được tận dụng để mang đến chút nét “nghệ” khi có thêm chữ ký của Yohji  Yamamoto trong màu sắc tương phản (Đen trên upper Trắng hoặc Trắng trên upper Đen).

Bộ đế của giày cũng không nằm ngoài sự mổ xẻ của Yohji. Cấu trúc mid-sole nhấp nhô của Salvation gốc nay chỉ còn được hiện diện như một lớp cage, và năm bên dưới đó là công nghệ BOOST.

Ngoài ra, với sự thay đổi chất liệu upper thành Primeknit, Yohji cũng bổ sung thêm một bộ cage lên 2 bên mũi giày nhằm tăng cường sự hỗ trợ cho người mang.

Phiên bản adidas Y-3 FYW S-97 này sẽ được bán ra vào ngày 18/07 tới.

Related Post