Flightclub thay đổi chính sách kí gửi – Chấp Nhận giày đã qua sử dụng (used)

Cửa hàng kí gửi giày (sneaker consignment store) thường là nơi để bạn có thể kí gửi những đôi giày cũ và kiếm chác lại chút đỉnh, hoặc may mắn có thể kiếm được kha khá tùy thuộc vào tình trạng và giá trị của đôi giày. Nhưng đối với những “ông lớn” thì khác, hầu hết các sản phẩm được chấp nhận kí gửi tại các cửa hàng uy tín bậc nhất như Flightclub đều là những sản phẩm trong tình trạng mới toanh.  Vừa qua thì chính sách kí gửi mới của Flightclub đã có chút thay đổi, khi Flightclub New York (FCNY) quyết định cập nhật và chấp nhận kí gửi giày đã qua sử dụng.

Đây không phải là một điều hoàn toàn mới trong chính sách kí gửi của Flightclub, khi 12 năm trước họ đã nhận kí gửi giày cũ. Nhưng về sau này, Flightclub ngưng nhận kí gửi các sản phẩm đã qua sử dụng mà không rõ lý do. Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình kí gửi của Flightclub chỉ áp dụng cho các seller mà cửa hàng này liên lạc thông qua email. Cách thức kí gửi không có gì khác biệt lắm ngoài việc đăng kí, nhưng Flightclub bắt buộc các seller phải tự đem giày đến cửa hàng (drop-off) chứ không nhận hàng dưới hình thức gửi bưu kiện. Flightclub cũng yêu cầu tình trạng giày của những đôi giày đã qua sử dụng cần phải “còn mới” (like new) hoặc tệ hơn thì “mang ít” (lightly worn – chỉ mang thử và hạn chế việc đi lại càng nhiều càng tốt).

Sau một thời gian thống lĩnh thị trường giày resell-kí gửi, Flightclub hiện đang gặp phải một đối thủ cạnh tranh khá tiềm năng là Stadium Goods, thành lập vào năm 2015 với các hình thức mua bán, kí gửi tương tự và mức giá không quá “cắt cổ”. Stadium Goods đã nhanh chóng trở thành điểm đến ưa thích của các collectors cũng như một số celebrities, tuy không nhiều như Flightclub nhưng cũng đủ để tạo nên tên tuổi cho cửa hàng này.

Related Post