fbpx

KD7 được dự đoán là một trong những nguyên nhân dẫn đến chấn thương của Durant

Thông tin mới nhất về chấn thương của Kevin Durant được thông báo từ quản lý Oklahoma City Thunder – Sam Presti rằng Durant sẽ phải ngừng chơi bóng trong suốt mùa giải còn lại vì sau cuộc phẫu thuật, Durant vẫn cảm thấy đau nhói ở bàn chân phải.

Khi người hâm mộ của Durant lo sốt vó về tương lai của anh lẫn của OKC, việc điều tra cho thấy chấn thương này có thể liên quan đến phiên bản KD mới nhất của anh, dòng KD7.

kevin-durant-nike-kd-vii-7-aunt-pearl-02

Kevin Durant mang KD7 “Aunt Pearl” trên sân

Tính từ khi phiên bản KD7 được phát hành, Durant đã mang nó trong 27 trận đấu, trong trận đấu cuối cùng với Dallas Mavericks 19/2, Durant chỉ mang bản “Aunt Pearl” (hình trên) trong 12 phút đầu của trận đấu, sau đó anh đổi qua bản KD5 Trey II và qua hiệp thứ 2 (3rd quarter + 4th quarter) thì anh mang KD6. Cuối trận đấu, mọi người thấy anh đi khập khiễng vào phòng thay đồ và anh đã tạm ngừng thi đấu.

Khi người hâm mộ phát hiện ra Kevin Durant chỉ mang phiên bản KD6, họ thắc mắc và câu trả lời của Nike là: “KD6 tính đến nay là phiên bản KD tốt nhất cho định hình bàn chân của Durant”. Chấn thương của Durant phát sinh khi anh chơi bóng trong KD7 thời điểm preseason. Kevin không đổ thừa việc KD7 gây chấn thương cho anh nhưng hẳn là anh không còn sử dụng kể từ khi chấn thương.

Mùa giải trước đây, NikeUnder Armour đã lùm xùm trong việc giành giựt Durant, khi Durant được chức MVP của mùa giải đồng thời được xem là một cầu thủ đầy tiềm năng, có thể làm khuôn mặt đại diện cho bất kì thương hiệu nào nắm bắt được anh. Và Durant đã từ chối bản hợp đồng của UA với mức giá $285 triệu USD kéo dài 10 năm để ở lại với Nike.

Kevin-Durant-Under-Armour-nicekicks.com_

Vấn đề Nike đang mắc phải là việc cầu thủ của họ không thể mang dòng giày signature mới nhất được, điều này đã xảy ra với LeBron James và LeBron XI khi LeBron chỉ mang phiên bản XI trong 35 trận đấu mùa giải thường và mùa Playoffs, còn lại anh ưa chuộng phiên bản Zoom Soldier 7 hơn. Một cầu thủ khác nữa là Kobe Bryant, chỉ mang Kobe 8 và Kobe 9 trong 41 trận của cả 2 mùa giải vì lí do chấn thương đeo bám. Câu hỏi được đặt ra, Nike liệu có thể khắc phục được những khuyết điểm của những phiên bản vốn dĩ được dành riêng cho từng cầu thủ không?

Đó là vấn đề về cầu thủ của Nike, điều đó không làm giảm doanh thu của từng phiên bản khi LeBron được bán ra với doanh thu $340 triệu USD, KD $195 triệu USD và Kobe $105 triệu USD. Đồng thời KD7 trở thành lựa chọn của nhiều cầu thủ ở nhiều cấp độ, điển hình như DeMarcus Cousins, J.R. Smith, Wilson ChandlerZach LaVine. Tuy nhiên nó vẫn không phù hợp với Kevin Durant, chí ít là lúc này.

Suy cho cùng thì KD7 không phải là một phiên bản dở, vì hầu hết mọi performance review cũng như mọi cầu thủ chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư đều có thể chơi tốt, không vấn đề gì. Nhưng vấn đề được đặt ra là cầu thủ mà đôi giày được thiết kế cho lại không cảm thấy thoải mái khi mang nó, để tránh chấn thương, hay vì những lí do khác thì đây cũng là một yếu tố đáng để bận tâm đến. Còn bây giờ, hãy mong chờ thông tin tốt hơn từ Kevin Durant và hãy chờ xem phiên bản KD7 Elite liệu có thay đổi đươc gì không.

Related Post