Nhật kí Sneakerhead: Tớ đã có được những đôi Jordan Oregon như thế nào?

IMG_4826

Cái tên Jun Lee chắc hẳn không còn xa lạ với các bạn trẻ trong #HNBMG. Được chú ý nhờ những bức ảnh show collection đầy heat (và là grail của không ít đầu giày trên thế giới không riêng gì Việt Nam), đặc biệt có thể kể đến bộ ba Oregon đầy quyền lực, một phiên bản Air Jordan 5 T23 sample với chi tiết khác so với những phiên bản được phát hành và không thể không nhắc đến những đôi Yeezy 1 Tan, Yeezy 2 Red October, Doernbechers. Nếu như những đôi giày bình thường có thể dễ dàng cop tại store, mua lại từ những reseller mà không lo về giá cả hay uy tín, hoặc đôi lúc chỉ cần line-up một tí là có thể sở hữu được, thì đối với Jun Lee, hành trình để anh có thể cop được những đôi Oregon Exclusive là cả một câu chuyện. Và #HNBMG đã quyết định trò chuyện cùng anh, để xem đằng sau những đôi giày cực kì hiếm đó, Jun Lee đã phải làm gì và may mắn như thế nào để có thể sở hữu được với mức giá đến khó tin.

IMG_4825

Jun Lee kể về đôi Jordan Oregon đầu tiên của anh, đó là đôi Air Jordan 3 “Oregon”. Phiên bản màu đen hay còn được gọi là Pit Crew, là một trong những phiên bản đặc biệt dành cho người hâm mộ đứng cổ vũ ở khu vực cổ vũ riêng (cheering section) trong các trận bóng rổ và bóng bầu dục. Đó là lí do phiên bản này có hình 2 bàn tay vỗ vào nhau cũng với dòng chữ Pit Crew thêu bên hông giày. Nhưng đặc biệt hơn, phiên bản Jun Lee sở hữu lại là một phiên bản Un-Pit Crew – phiên bản dành cho các huấn luyện viên và đại diện của Nike mang, phiên bản này không có logo Pit Crew bên hông giày. Theo như tìm hiểu, chỉ có 10 phiên bản Un-Pit Crew dành cho những tay to trong Nike và các HLV của đại học Oregon, và một đôi thuộc về Jun Lee.

IMG_4813 IMG_4814 IMG_4819 IMG_4815

Kể về thời điểm đôi Air Jordan 4 “Oregon” xuất hiện, Jun Lee cho biết, khi phiên bản Pit Crew 3s xuất hiện trên thị trường, mức giá chỉ nằm ở mức $500 và xuất hiện thông qua hình thức backdoor. Thế nhưng đến khi phiên bản thứ 4 được đẩy ra thị trường, sinh viên và cầu thủ được sở hữu phiên bản này đã có thêm một chút kiến thức về giá cả của các phiên bản này, và mức giá nhảy vọt từ $500 lên $2000 là mức giá thấp nhất. Thật khó để có thể tìm được một đôi Air Jordan 4 “Oregon” size bé hơn 12 và không bị lừa giữa một rừng fake trên thị trường. Jun Lee cho biết phiên bản này cũng là phiên bản Oregon được anh yêu thích thứ nhì, chỉ sau phiên bản 3s. Chia sẻ về cách legit check, Jun Lee nói: “Hầu hết backtab của các đôi 4s Oregon đều bị tróc và nứt sơn, còn những đôi fake thì không. Đây là một trong những cách để legit check đôi này. Oregon 4s chỉ được sản xuất mỗi size một đôi và chỉ sản xuất đúng 1 lần, nên toàn bộ đôi giày sẽ có những chỗ bị flaws.” Jun Lee cũng rất cảm kích những người bạn có cùng đam mê với anh – “nhờ vào những mối quan hệ đó, tôi đã may mắn sở hữu được phiên bản Air Jordan 4 Oregon”.

IMG_4816 IMG_4818 IMG_4817 IMG_4820

Cuối cùng trong bộ ba quyền lực Oregon chính là phiên bản Air Jordan 5 “Oregon Ducks”, và cũng là phiên bản Air Jordan nằm trong top 3 ưa thích của anh. Anh cho biết phiên bản này xuất hiện trên thị trường resell tương tự như phiên bản 4s Oregon, với mức giá có phần vượt trội. Nếu như phiên bản Oregon 4s có thể legit check thông qua những chi tiết mà Jun Lee cung cấp thì ở phiên bản 5s, thật khó có thể xác định được thông qua hình ảnh. Và Jun Lee đã phải nhờ đến connection của mình, một nguồn đáng tin cậy – ESMChicago Consigment Store. Phiên bản này được làm cho đội bóng bầu dục và việc tìm được một đôi size 10.5 gần như là rất khó nếu như không có thời gian, tiền bạc và may mắn, nhưng Jun Lee có đủ các yếu tố đó, đặc biệt là yếu tố may mắn. Kể về điểm khiến anh yêu thích đôi giày, Jun Lee chia sẻ, anh rất thích phần upper bằng suede – một trong những chất liệu yêu thích của anh. Chia sẻ thêm về một đôi giày nữa mà anh muốn cop, Jun Lee cho biết đó là đôi Air Jordan 5 Oregon “Duckman” – phiên bản màu đen với hình Jumpduck phía sau giày. Còn hiện tại, Jun Lee đã khá hài lòng với bộ sưu tập Oregon mà ai cũng hằng ao ước.

IMG_4824 IMG_4821 IMG_4822 IMG_4823

#HNBMG xin gửi lời cảm ơn đến Jun Lee về bài phỏng vấn cũng như tất cả các hình ảnh sử dụng trong bài viết. Các phần tiếp theo sẽ được đưa đến quý bạn đọc trong thời gian sớm nhất

Related Post