fbpx

Nike và lời bào chữa cho việc quảng bá sai công nghệ của đôi Air Jordan 15

Nike vừa vướng vào một “phốt” và người bóc phốt chính là Nightwing 2303 – một trong những vlogger chuyên làm các vlog về performance review trên Youtube cũng như sáng lập trang web thông tin về giày dép WearTesters. Vấn đề cũng không có gì quá nghiêm trọng khi Nightwing thực hiện review bên trong đôi Air Jordan 15 “Stealth” – một trong những mẫu Air Jordan được retro lại trong thời gian gần đây. Thật ra vụ việc được một trang web sneaker của Trung Quốc khơi mào, với tấm ảnh chụp lại bộ đệm của phiên bản Air Jordan 15 “Stealth” sau khi “mổ xẻ” chỉ bao gồm mảng zoom ở gót, còn ở phía chân trước thì chỉ là một bộ zoom giả – trong khi trên mô tả của Nike dành cho phiên bản này nguyên văn là “Zoom Air Units in the forefoot and heel.”. Nightwing đã đăng tải bức ảnh đó lên IG của anh và ngay lập tức nhận được rất nhiều phản hồi từ phía người theo dõi và vụ việc được làm rầm rộ lên.

Nike cũng đã sửa lại thông tin về phiên bản Air Jordan 15 trên web, đồng thời phát ngôn viên của Nike cũng đã xin lỗi vì quảng cáo sai với sự thật. Một trong những cách chuộc lỗi của Nike với những ai đã mua phiên bản Air Jordan 15 “Stealth” này nhưng không muốn hoàn trả sẽ được giảm giá 25% cho sản phẩm tiếp theo mua tại Nike.com, hoặc có thể hoàn trả đôi Air Jordan 15 và nhận lại đầy đủ tiền cũng như được giảm giá 25% cho sản phẩm tiếp theo mua tại Nike.com.

Theo lời bào chữa của Nike và Jordan Brand thì số lượng người mua phiên bản Air Jordan 15 về sau này mang nó dưới hình thức lifestyle nhiều hơn là một đôi giày bóng rổ thực sự (performance basketball sneaker). Vậy nên việc cắt giảm công nghệ cũng không thật sự ảnh hưởng như mọi người tưởng. Bên cạnh đó thì Nike cũng đã nhận lỗi và có hành động đúng đắn là refund cho người mua nếu họ muốn. Và thật sự là như vậy, các mẫu Air Jordan Retro không còn mật độ xuất hiện trên sân bóng rổ chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư, và đồng thời hãng cũng đã đánh dấu đây là dòng sản phẩm Lifestyle chứ không phải Basketball nên thật sự việc giảm thiểu công nghệ cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến việc bạn có chọn mua đôi giày hay không, và đây là còn là Air Jordan 15 – một trong những phiên bản Air Jordan có số lượng người quan tâm rất ít, thậm chí không biết đến sự có mặt của phiên bản Air Jordan này.

Related Post