Bộ 3 phiên bản Nike Cortez ra đời dựa trên bút kí của nhà sáng lập Nike Phil Knight

The Shoe Dog – một trong những quyển bút kí bán chạy nhất của Phil Knight – nhà sáng lập của The Swoosh. Quyển sách này ghi lại những năm tháng phát triển của thương hiệu sportswear đến từ Oregon và có thể được xem như một trong những quyển sách ‘vỡ lòng’ dành cho những ai muốn nhập cuộc với thú chơi giày. Giờ đây, Shoe Dog và cả Phil Knight sẽ nhận được một phần quà tri ân – một BST Nike Cortez với 3 phiên bản khác nhau, bao gồm những màu sắc quen thuộc như “White”, “Varsity Red” hay “Game Royal”.

Những hình ảnh chính thức của BST đặc biệt này vẫn đang là ẩn số. Lí do mà thiết kế Nike Cortez được chọn để sử dụng cho BST này chính là vì đây là một trong những thiết kế đầu tiên của Nike và cũng mang đến những thành công đáng kể, đặc biệt là dấu ấn trong nền văn hóa Hip Hop mà mẫu giày này đã để lại.

Một “fun fact” đối với phiên bản Nike Cortez này chính là ban đầu, đôi giày được đặt tên là Aztec, tiếc thay cái tên này trùng với sản phẩm của thương hiệu cạnh tranh thời bấy giờ là “Azteca Gold”. Cái tên Aztec bị loại, nhưng Bowerman, đồng sáng lập Nike, đã chọn cái tên Cortez làm cái tên thay thế, với lời giải thích: “kicked the s**t out of the Aztecs” – hiểu nôm na là vượt trội hơn mẫu giày Azteca kia.

BST Shoe Dog x Nike Cortez Pack sẽ được phát hành vào tháng 7/2019 với mức giá $120. Những hình ảnh chi tiết và thông tin phát hành cụ thể sẽ sớm được cập nhật trong thời gian tới.

Related Post