Carhartt WIP x Nike Vandal High Supreme – “Work-wear hóa” một đôi giày bóng rổ

Những tin tức về 2 phát hành đặc biệt Carhartt x Nike Air Force 1 và Carhartt x Nike Air Max 95 sẽ được tiếp tục với một phiên bản kinh điển khác thuộc phân khúc bóng rổ của The Swoosh – Nike Vandal High.

Images via @py_rates

Nike Vandal High là một mẫu giày bóng rổ ra mắt những năm 1980’s. Tuy có hình dạng giống với những mẫu Nike Dunk hay Nike Air Force 1, khác biệt ở chỗ kiểu dáng của Nike Vandal có phần nhỏ gọn, ít thô kệch hơn. Từ một thiết kế nguyên gốc dành cho bóng rổ, qua bàn tay nhào nặn bởi Carhartt WIP, đôi giày trở thành một thiết kế “chuẩn” workwear.

Với nâng cấp về chất liệu ở phần upper, sử dụng cotton duc dệt nhằm mang lại độ bền bỉ đáng kể cho đôi giày. Logo Nike xuất hiện khá ít, nổi bật nhất là logo Nike màu cam nằm trên strap cài ở cổ giày. Ngoài ra, đôi giày còn có một số chi tiết đặc biệt như viền dấu Swoosh được bọc bởi chất liệu 3M phản quang, hay phía sau cổ giày là một cúc bấm đồng như một dạng pull tab. Kết thúc đôi giày là bộ midsole – outsole bằng gum, lựa chọn hoàn hảo cho một thiết kế thuần workwear.

Mức giá bình thường cho một đôi Nike Vandal thường không chạm mốc quá $100. Tuy nhiên bản collab giữa Carhartt WIP thì lại khác, theo đó, Carhartt WIP x Nike Vandal High Supreme sẽ được bán với mức giá $165 và dự kiến ra mắt vào quý 3/4 năm nay.

Related Post