Footwear

Đáp trả Prada x adidas, Nike tung siêu phẩm DIOR x Air Jordan 1

single image

Vẫn là thiết kế dựa trên di sản, nhưng với lối tiếp cận phóng khoáng và luôn sẵn sàng “spice things up”.

Cũng như Kanye và Virgil, Nike và adidas tiếp tục cạnh tranh mặt đối mặt trong cuộc đua có sự góp mặt của các fashion house. Vừa mới vài ngày trước, adidas tung thông tin chính thức cho collab cùng Prada; thì hôm nay, Nike lập tức đưa ra những hình ảnh của DIOR x Air Jordan 1. Cùng HNBMG check qua nhé.

Trái ngược hoàn toàn với lối thiết kế của adidas x Prada – tập trung quá nhiều và có phần bảo thủ với lối tiếp cận khái niệm “di sản”, khi tung ra 2 sản phẩm iconic (Superstar và Bowling Bag) với lối thiết kế gần như nguyên bản; Air Jordan x DIOR lại là một cuộc dạo chơi của những đứa trẻ sáng tạo trong bảo tàng, tìm cảm hứng từ những di sản và sẵn sàng “spice things up”.

Sản phẩm collab của cả 2 là duy nhất một phối màu mới trên dòng Air Jordan 1 High. Đầu tiên, hãy nói về phối màu. Đó là sự kết hợp mang đậm cảm giác “elegant” với Trắng và Xám. Sự xuất hiện của tông màu Xám đến từ DIOR, bởi đây là một trong những màu sắc signature của hãng ngay từ những ngày đầu  thành lập vào năm 1947.

Lace-tag của giày được đồn đoán là làm bằng Chrome, đi cùng một tin đồn khác về việc retail lên đến $2000!

Nói về branding, thì thật khó để bất cứ hãng giày nào có thể vượt qua Nike trong lối sử dụng sáng tạo. Branding của cả 2 hòa làm 1 với thiết kế Swoosh trên thân giày làm từ chất liệu dệt Jacquard mang họa tiết monogram của DIOR. Kế đến, branding Air Jordan cũng đã được thay đổi một cách đầy phóng khoáng thành Air Dior.

Dior Monogram tiếp tục xuất hiện trên lưỡi gà, nhưng subtle hơn với sự tương phản màu sắc nhẹ nhàng.

Icy Sole với branding DIOR và Air Dior.

Nike cũng đã chính thức xác nhận phiên bản DIOR x Air Jordan 1 High sẽ được phát hành vào tháng 4 năm sau, dự kiến sẽ được bày bán tại một số cửa hàng DIOR chọn lọc. Giá bán lẻ của giày chưa được công bố, nhưng có nhiều dự đoán cho rằng sẽ rơi vào mức $2000!

You may like