Doanh thu về nhánh hàng bóng rổ của Footlocker bị tụt giảm do 2 dòng giày Lebron và KD

Theo chủ tịch Footlocker và giám đốc điều hành Dick Johnson, 2 dòng giày bóng rổ LeBron và KD đang bị tụt doanh số so với những năm gần đây. Lí do duy nhất là mức giá bản lẻ của 2 phiên bản này quá cao so với thị trường tiêu thụ. “Những người tiêu dùng chính của 2 mặt hàng này là các thanh thiếu niên, và họ không quan tâm lắm đến mối quan hệ chất lượng – giá thành. Họ chỉ thấy mức giá của 2 dòng sản phẩm này quá cao so với túi tiền của họ.” Johnson cho biết.

Nike-KD-8-Elite-Grey-1

Theo thống kê hiện tại, các phiên bản giày bóng rổ của Nike đang tăng giá đều đặn mỗi năm. LeBron tăng mức giá bán lẻ của một phiên bản thường lên $200-$220 và cho những phiên bản Elite mức giá có thể cao hơn. KD vốn là dòng giày bóng rổ bình dân vì mức giá retail của những phiên bản trước đây như KD4 và KD5 khá mềm, trong khi từ phiên bản KD6 trở đi mức giá có phần đội lên, hiện tại dòng KD mới nhất có mức giá vào khoảng $180-$200.

lebron-12-elite-price

Về phía Nike, quyết định nhằm giải quyết vấn đề giá thành đã được đưa ra cho dòng KD, điển hình là sản phẩm KD9 sẽ được bán ở mức giá $150. Dòng giày LeBron vẫn sẽ giữ nguyên mức giá cũ.

Johnson cũng cho biết, những dòng giày có mức giá bình dân như Kyrie, CP3, UA Curry và các dòng bóng rổ hyper bán rất chạy nhờ mức giá mềm.

Related Post