Hình ảnh chính thức của phiên bản Air Jordan 1 OG High “Defiant” – Couture

Sau sự xuất hiện của ảnh leak cách đây vài ngày, phiên bản Air Jordan 1 “Defiant” đã nhanh chóng được tung ra những hình ảnh chính thức, xóa bỏ sự tò mò của người hâm mộ và cung cấp một cái nhìn rõ ràng về ý nghĩa của phát hành này.

Tổng thể đôi giày là một màu đen, đen tối và nhàm chán như luật lệ NBA cũ ở những năm 80’s, khi các vận động viên phải mặc trang phục thi đấu yêu cầu có màu sắc giống nhau, áp dụng cho cả giày thi đấu.

Cho đến khi Michael Jordan tiếp cận cuộc chơi cùng phiên bản Air Jordan 1 “Bred”, ông đã tạo ra sự khác biệt, một yếu tố thu hút người hâm mộ – chính là ở đôi giày Nike nằm trên chân mình. Tuy nhiên, ban lãnh đạo của NBA không thích thế, và án phạt được đề ra cho Jordan, với mỗi trận đấu ông mang Jordan 1 thi đấu, ông (thực ra là Nike) phải trả một khoản phạt $5000 vì vi phạm sắc phục – “dresscode violation”.

Thế nhưng, án phạt cũng chẳng thể nào “vùi dập” sự bùng nổ của Air Jordan 1, mà chỉ trở thành “gia vị” cho câu chuyện “Banned” thêm phần thu hút công chúng. Cũng với ý nghĩa đó, mà thiết kế của phiên bản Air Jordan 1 “Defiant” này đã minh họa khéo léo cho hình ảnh giải đấu cố gắng che đậy sự phát triển của Jordan cũng như The Swoosh, nhưng cuối cùng cũng chỉ làm nền cho những thành công nổi bật mà đôi giày và Jordan mang lại.

Cảm giác luxury được thực hiện khá tốt với chất liệu da cao cấp bao phủ toàn bộ phần thân giày, kể cả lưỡi gà. Đệm mút ở phần cổ giày được tối giản và thay thế cả lớp lót trong thành da mềm. Cảm giác như đây là một phiên bản Air Jordan 1 chịu cảm hứng bởi những mẫu SLP High Top, và dù chỉ qua hình ảnh nhưng trông đôi giày được gia công khá tinh xảo và kĩ lưỡng.

Theo nhà sản xuất, ngày phát hành hiện đang được ấn định cho phiên bản Air Jordan 1 High Couture “Defiant” là ngày 23.02, mức giá bán lẻ của phiên bản này là $175.

Related Post