Now Reading
#HNBMG Review: Nike Foamposite Pro “Gym Red” – Foam “số đỏ”

#HNBMG Review: Nike Foamposite Pro “Gym Red” – Foam “số đỏ”

Chào mừng các bạn trở lại với chuyên mục review sản phẩm của #HNBMG, tôi – Mì, lại một lần nữa sẽ cùng các bạn đập hộp một phiên bản Nike Air Foamposite. Đã hơn một tháng kể từ lần cuối cùng chúng ta review một đôi Foamposite “Mirror” (xem tại đây nhé).

Thật sự thì cái tên “Gym Red” nó không được gợi nhớ nhiều cho lắm với một phiên bản gần như all-red. Chắc đa số cũng biết kể từ khi phiên bản Yeezy 2 “Red October” được ra mắt với 3 tông màu đỏ bao phủ toàn đôi giày thì cụm từ “Red October” được sử dụng để gọi cho những đôi giày với phối màu đỏ từ đầu đến đít.

IMG_3804 2

Trước khi đi vào review này nọ lọ chai các thứ, tôi muốn nói sơ lược về Nike Air Foamposite Pro. Có 2 phiên bản Foamposite, đó là Foamposite One và Foamposite Pro. Về cơ bản, cả 2 đều giống nhau, nhưng về chi tiết, Foamposite Pro lại có những điểm khá thu hút (chí ít là đối với cá nhân tôi). Ở Việt Nam, Foamposite One khá phổ biến, Foamposite Pro không xuất hiện nhiều. Sự khác biệt cũng đến ở một số chi tiết, dễ thấy nhất chính là dấu swoosh ở thân giày, bản Foamposite One lại không có. “Logo Half-cent” trên lưỡi gà thay bằng chữ “Air”, Logo Half-cent ở sau gót thay bằng logo swoosh và phần outsole cũng là một chi tiết khác biệt (sẽ có một bài về hình ảnh so sánh cho các bạn dễ hình dung).

Thôi đi vào đập hộp giày, cá nhân tôi thấy các mẫu Foamposite sau này có phối màu tệ hại và hoàn toàn phá hỏng hình tượng Foamposite cách đây vài năm đến vài chục năm về trước. Và cái đầu tiên: Hộp giày.

IMG_0897 IMG_0900

Nếu bạn đã từng thấy hoặc sở hữu những đôi Foamposite trước đây, bạn sẽ biết hình dáng của những chiếc hộp ra sao. Về cơ bản nó cũng chỉ là hộp giấy, sau này đổi lại là hộp Nike đỏ (theo tôi nhớ thì từ lúc ra đời bản Foamposite Sport Royal, Nike đã đổi hộp) và rồi đến nay thì Nike sử dụng chiếc hộp hào hoa bóng nhoáng với logo Nike in dập nổi, nắp rời.

Nike-Foamposite-One-White-out-top-of-boxĐây là một chiếc hộp kiểu cũ của Nike Foamposite

Mở nắp hộp ra, chúng ta thấy…giày:

IMG_0901Theo như trong hình ảnh, chúng ta có thể thấy bên trong hộp màu trắng, đi kèm là giấy gói, có họa tiết carbon fiber được in mờ trên đó. Thật sự thì nếu bạn không phải một người sưu tập (collector) mà cho dù bạn có là một người sưu tập đi chăng nữa thì những cái thứ như giấy gói cũng chỉ là một phần nhỏ vì đến 95% người sử dụng đều làm rách cái thứ ấy và đôi khi ném nó qua 1 bên cho đỡ rối.

IMG_0902Về cơ bản, đây là một đôi giày hoàn toàn phù hợp với các hypebeast bây giờ, đặc biệt là các con chiên ngoan đạo của Yeezus. Với cái tông màu đỏ nguyên con này, Nike hướng đến đối tượng mua là các thanh niên tôn sùng Kanye và mang bất cứ thứ gì all red. Okay…

IMG_0903IMG_0904Không có sự thay đổi về chất liệu cũng như thiết kế, Foamposite vẫn là foamposite.

Tôi là một người khá khó tính, và tôi thích cái cũ hơn những thứ mới sau này – “Old but gold”. Foamposite đẹp nhất với những tông màu đơn (one tonal), về sau này, những phiên bản Foamposite của Nike đã phải lết xác ra outlet với mức giá từ $200 xuống còn $120, điển hình như Weatherman, Thermal Map,… Các nhà sưu tập không còn hứng thú với Foamposite về sau này, và đôi giày với chất liệu đặc trưng này cũng không thể đứng cùng hàng với những mẫu Runner vốn được chuộng hơn về sau này. Gỡ gạc lại chính là chất lượng của dòng Foamposite vẫn không đi xuống, có lẽ vì chất liệu đặc trưng của nó không thể nào thay đổi được.

IMG_0905

Ở phiên bản Foamposite Pro, dòng chữ Foamposite được in lên pull tab phía sau giày.
IMG_0909

Bản Foamposite One, chỗ này sẽ là logo half-cent đặc trưng của Penny. Riêng ở bản Pro, logo này đã được thay thế bởi 3 chữ “A I R”IMG_0906

Phần lưỡi gà, nơi “thoáng khí” nhất của đôi giày.

IMG_0910

Phần đế giày, khác hẳn so với mẫu đế của Foamposite One. Ở Foamposite One, mẫu đế là một “mảng” traction lớn nối dài nguyên cả lòng bàn chân. Còn Foamposite Pro thì traction được chia làm nhiều mảng cho các vùng trên bàn chân. Đồng thời carbon fiber của Foamposite Pro cũng lớn hơn Foamposite One.

IMG_0912Lót giày, không có gì đặc biệt, vẫn là logo Nike swoosh cùng dòng chữ Air.

Nếu bạn là một người tinh ý, bạn sẽ nhận ra phiên bản này không có bất kì thứ gì liên quan đến Penny Hardaway cả. Không có bất kì một logo của Penny, tất cả chỉ là logo swoosh của Nike. Theo một số nguồn tin (chính thức lẫn không chính thức) thì phiên bản này ban đầu được làm ra cho các cầu thủ không phải Penny Hardaway mang, còn phiên bản còn lại thì được xem là P.E. của Penny rồi.

Một vài nhận xét cá nhân: Hoặc là Nike đánh vào nhóm đối tượng là lượng hypebeast cũng như Asian Rich Kid hoặc là Nike đang có ý định giết chết dòng Foamposite. Dòng Foamposite Pro đã không xuất hiện từ lâu và nhường chỗ cho dòng Foamposite One khá lâu nhưng lần trở lại này khiến nhiều người có vẻ khá hụt hẫng.

Tên: Nike Air Foamposite Pro “Gym Red”
Phối màu: Gym Red/Gym Red – Black
Ngày phát hành: 29/04/2015
Giá: $230

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll To Top