Oyster của vua Bảo Đại trở thành chiếc đồng hồ Rolex đắt giá nhất trong lịch sử nhân loại

Như HNBMG đưa tin, chiếc Rolex Oyster từng thuộc sở hữu của vua Bảo Đại sẽ được đưa ra đấu giá vào ngày 13 – 14/05 với dự đoán sẽ mang về khoãng $1.5 Triệu Đô-La Mỹ. Hôm nay là 15/05, kết quả cuối cùng đã lộ diện!

Không chỉ hơn gấp nhiều lần mức giá dự đoán lúc đầu, mẫu Oyster của vua Bảo Đại còn trở thành chiếc Rolex có giá trị đấu giá cao nhất trong lịch sử – hơn $5 Triệu Đô-La Mỹ. Chính xác hơn là $5,060,427 Đô-la Mỹ! Kỷ lục gần nhất từng được xác lập là cách đây hơn 12 tháng với chiếc Rolex 4113 Split Seconds Chonograph có giá đấu $2,402,600 Đô-la Mỹ.

Vua Bảo Đại là một người rất am hiểu vềvăn hóa phương Tây. Ông từng sở hữu nhiều món đồ thuộc hàng độc nhất vô nhị mà chỉ những người sành sõi mới có mức yêu cầu cao như thế – và mẫu Rolex được đấu giá trên đây là một ví dụ điển hình. Chiếc Rolex thuộc dòng Oyster với mặt dial Đen đính kim cương lên – chỉ có duy nhất 3 chiếc như thế trên toàn thế giới; và chiếc của vua Bảo Đại là chiếc duy nhất được đính kim cương lên mặt chẵn. Với những giá trị về lịch sử lẫn giá trị thực, $5 Triệu Đô-la Mỹ là một cái giá hoàn toàn xứng đáng trong thời điểm hiện tại!

Related Post