Now Reading
SỰ THAY ĐỔI CỦA SNEAKERGAME VIỆT NAM – PHẦN 1

SỰ THAY ĐỔI CỦA SNEAKERGAME VIỆT NAM – PHẦN 1

À há, tôi lại được gặp các bạn trong một cuộc thảo luận “dài hơi” về nền văn hóa sát mặt đất này. Tôi xin chia bài viết này thành 3 phần, để cho người đọc dễ hình dung hơn về những thay đổi trong Sneakergame Việt Nam, và đây là phần 1. Tôi gọi nó là “Những ngày bắt đầu“..

Bài viết mang tính chất phân tích và đánh giá theo suy nghĩ của người viết, không nhằm ám chỉ bất kì một cá nhân hoặc một tập thể nào.

Vì đây là những suy nghĩ và phân tích từ những ngày đầu của tôi khi khám phá cái nền văn hóa mới này thế nên những gì diễn ra trước đó tôi chỉ biết sơ sơ qua lời kể lại của một số người hoặc mù tịt. Nhưng riêng tôi nghĩ 4 năm cũng khá đủ để kể về những thay đổi mà tôi đã từng trải qua, dĩ nhiên là sẽ có những người từng trải qua những thời điểm giống như tôi, họ sẽ trải nghiệm giống tôi, hoặc khác tôi, theo một cách nào đó. Như tôi đã nói ở trên, bài viết này hoàn toàn dựa theo suy nghĩ của cá nhân tôi.

Cách đây 3 năm trước bạn nào đã từng tham dự sự kiện này? Bạn nào đã từng trầm trồ khi lần đầu nhìn thấy Yeezy 2 Solar Red

Được tổ chức ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, hàng trăm bạn trẻ đã đến tham dự sự kiện Sneakerstep được tổ chức bởi anh Bảo CậnClothing Freakers. Những gì bạn xem trong clip chính là những hình ảnh về một nền văn hóa Sneaker Việt Nam 3 năm trước. Bạn thấy gì? Jordan, Nike, adidas Jeremy Scott, snapback,… Đó chính là trend của 3 năm trước, và bạn có thấy sự khác biệt với thời điểm hiện tại không? Có lẽ bạn cũng phần nào thấy được sự thay đổi nhỉ.

Có thể nói 3-4 năm trước chính là thời điểm mà Jordan đang làm mưa làm gió Sneakergame Việt Nam, “ai cũng muốn có Jordan”, “ai cũng muốn có Nike Air”. Lúc đó, tôi chỉ là một thằng “lính mới”, tập tành lên cfsvn, xem những bài review về giày của anh Bảo, những bài so sánh fake và real của fertilizer97, ghé vào forum xem “Hôm nay bạn mặc gì”, vote cho đứa bạn của mình, xem “người nổi tiếng mang gì” và hàng loạt các thú vui khác như vào viethiphop xem giày của spaceship ngày xưa, lên bongrovietnam xem hình giày của jordancuibap, vừa xem vừa chép miệng “chả biết bao giờ mới có được một đôi mang đỡ ghiền”.

Mãi cho đến cuối năm 2012 và giữa năm 2013, đầu giày 2 miền (miền Bắc được tổ chức sớm hơn miền Nam) lại có dịp tận hưởng cái không khí Sneakerstep đó. Không có nhiều thay đổi, vẫn là những thương hiệu quen thuộc như Jordan, Nike, adidas, Vans xuất hiện trên kệ của những shop trưng bày và bán ở đó.

Liệu bạn còn nhớ về huyền thoại LeBron X Cork và cái giá 16 triệu được hét lên chỉ để lấy em nó về chứ?

Đầu giày Hà Thành tham gia Sneakerstep (22/12/2012) với sự xuất hiện của chủ shop Elnos Son Le (hiện đang bên mỹ) và gương mặt thân quen – admin Phương Nguyễn (ngày ấy là Phương Crazed).

Vậy đó, những ngày bắt đầu… Bắt đầu cho những thay đổi, thay đổi giúp Sneakergame Việt Nam đi lên, nhưng cũng có những thay đổi tiêu cực, mà tôi sẽ đề cập đến trong phần sau. Stay tuned!!!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll To Top