Thông tin chi tiết kèm chút “chuyện bên lề” về Air Jordan 32

Khi Air Jordan 32 được ra mắt cũng là lúc mà mọi người bắt đầu đặt câu hỏi “Di sản mà Michael Jordan để lại có thực sự còn đủ sức hấp dẫn thế hệ ngày nay không?”. Vì thực tế, trẻ em ở những thế hệ sau này chưa bao giờ xem Jordan thi đấu bóng rổ, tất cả những gì họ biết về Jordan là một meme hình ảnh một người đàn ông da đen khóc lóc, và bị dùng để ghép vào những bức ảnh chế. Và ngoại trừ việc “nhai đi nhai lại” các thiết kế, thì nói thẳng ra,  series Air Jordan đang được tiếp tục nhưng đầy mệt mỏi.

Đó là về mặt trái của việc kéo dài một series đáng lẽ ra đã ngừng được ở thiết kế thứ 14 (một số người sẽ kéo dài ra đến 17 hoặc 18). Mặt lợi thế của Air Jordan 32 nằm ở việc “sinh sau đẻ muộn”, khi mà các công nghệ càng ngày càng được phát triển thì những dòng giày được phát hành sau sẽ tích hợp những công nghệ mới hơn, phù hợp hơn và hỗ trợ người mang tốt hơn. Air Jordan 32 là một mẫu giày performance chuyên nghiệp – với thiết kế chịu ảnh hưởng từ mẫu Air Jordan 2.

Designer của phiên bản Air Jordan 32 – Tate Kuerbis, cũng là người đã từng thiết kế những mẫu Air Jordan 18, Air Jordan 19 và Air Jordan 31, giải thích về việc chọn mẫu Air Jordan 2 làm ý tưởng thiết kế cho Air Jordan 32. Nó tương tự với Air Jordan 31 – sử dụng những nét đặc trưng của Air Jordan 1 để đưa lên một mẫu giày hiện đại hơn, tân cổ giao duyên. Upper của Air Jordan 32 sử dụng chất liệu Flyknit giảm thiểu trọng lượng, gia tăng lockdown và hỗ trợ người mang. Bộ đệm có phần khá cũ khi chỉ đơn thuần kết hợp Zoom Air cùng Flightplate – có mặt trên thị trường khá lâu. Vân đế dạng xương cá (herringbone traction) đảm nhiệm tốt công việc đảm bảo độ bám như thường lệ.

Air Jordan 32 sẽ có 2 kiểu dáng là Mid và Low, phối màu đầu tiên “Rosso Corsa” sẽ được phát hành duy nhất cho kiểu Mid, theo sau là phối màu “Bred” cho cả 2 kiểu Mid và Low. Phiên bản Mid sẽ có giá bán lẻ là $185 và phiên bản Low sẽ có giá bán lẻ là $160. Cả 2 sẽ được ra mắt vào cùng ngày 18/10 sắp tới. Hiện tại mới chỉ có duy nhất một thành viên của Team Jordan đã xuất hiện và thi đấu thử trong Air Jordan 32 là Russell Westbrook.

Related Post