Virgil Abloh được bổ nhiệm làm Artistic Director của Louis Vuitton Menswear

Vào năm ngoái, Louis Vuitton – dưới sự dẫn dắt của Kim Jones cho phân nhánh Menswear, đã mang đến BST chấn động khi hợp tác cùng Supreme. Vào ngày 17/01/2018, Kim Jones thông báo về việc rời khỏi vị trí này.

Người tiếp quản cho ông sẽ là Virgil Abloh!

Không rõ liệu Kim Jones có “dính líu” gì trong việc đưa Virgil về Louis Vuitton hay không. Bởi vào cùng ngày tuyên bố từ chức, ông đã đăng lên IG bức ảnh một đôi OFF-WHITE x Air Jordan 1 có chữ ký của Virgil Abloh, kèm dòng caption “Thanks Virgil, BIG LOVE”.

Khởi đầu với Marc Jacob – người đã đưa Louis Vuitton có chút “đụng chạm” nhẹ với streetwear khi mang đến những nghệ sĩ như Takashi Murakami, Stenphen Sprouse, Kanye West. Khi Kim Jones tiếp quản vào năm 2011, Louis Vuitton thật sự trở nên gần gũi với streetwear, với những BST xoay quanh các item như track suit, sneaker, graphic tees,… – và đỉnh điểm là BST collab cùng Supreme.

Kim Jones.

Còn với Virgil Abloh, sự phát triển của Louis Vuitton sẽ như thế nào? Tuy không có bất cứ bằng cấp về thời trang nào, nhưng Virgil lại có OFF-WHITE – một thương hiệu streetwear với khả năng vươn mình vào thế giới high-end và những tổ chức thời trang truyền thống như các Fashion Week ở Paris.

Thực lực của Virgil là không cần bàn cãi. Nhưng liệu nó sẽ được phát huy thế nào khi kết hợp cùng một hãng thời trang luxury truyền thống đang dần “mở cửa” như Louis Vuitton?

Bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

BST đầu tiên của Virgil tại Louis Vuitton sẽ được trình làng tại Paris Fashion Week vào tháng 6 này.

 

Related Post