“Air Jordan 3 đã suýt mang trên mình logo Swoosh” – Tinker Hatfield

Trong một bài phỏng vấn Tinker Hatfield mới của Nike, có một câu hỏi về việc liệu logo Swoosh có thật sự được dự tính đặt trên đôi Air Jordan 3 hay không. Rất nhiều người tin rằng họ đã thấy những bản thảo về một đôi Air Jordan 3 với dấu Swoosh bên hông giày. Và Tinker Hatfield cũng đã thừa nhận rằng ông  từng muốn đặt dấu Swoosh lên giày, nhưng lại bỏ ý định đó vào những phút cuối cùng trước khi sản xuất.

“Tôi nghĩ rằng dấu Swoosh khá hợp với nó (đôi giày),” – Hatfield trả lời – “Nó được thiết kế để đặt dấu Swoosh lên, đó là lí do bạn thấy nó đẹp.”

Logo Swoosh xuất hiện trên rất nhiều bản thảo của Air Jordan 3, thậm chí ở những bản mẫu thô đời đầu. Nhưng mãi đến lúc trình bày phiên bản hoàn chỉnh cho Michael Jordan, ông mới quyết định tháo bỏ dấu Swoosh, đặt logo Jumpman trên lưỡi gà và bắt đầu tạo dựng một hình tượng cho thương hiệu mới mang tên Jordan.

“Không ai biết tôi đã quyết định tháo bỏ logo đó vào phút cuối cùng, không ai biết cả,”

Cũng chính vì việc tháo bỏ logo Swoosh này đã gây nên tranh cãi giữa Tinker Hatfield và một số người trong nội bộ. Để giải quyết êm thắm, ông quyết định nhường lại phần gót giày cho logo Nike Air. Rõ ràng quyết định này vẫn đúng đắn cho đến tận ngày nay.

Related Post