Air Jordan 9 “Statue” – Cảm hứng từ một tượng đài

Cách đây vài tháng, chúng ta đã xem 1 đoạn clip ngắn về các phát hành của Jordan sắp tới. Trong số các phiên bản được mong đợi như Air Jordan 6 Low “Chrome” hay Air Jordan 6 “Infrared” thì cũng có những phối màu mới xuất hiện, đó chính là Air Jordan 9 “Statue”.

jordan-9-statue-04

Trở về thời điểm cách đây vài tuần trước, phiên bản này chỉ có tên gọi “Militia Green” – gọi theo phối màu của giày. Thế nhưng sau một đợt BTV Nam Thanh cùng câu truyện Air Jordan “cơm chín” và thợ xây bức tượng “The Spirit” trước United Center lãng tai đã để cho bức tượng đó mang phiên bản Jordan 9 vân vân và vân vân, thì phối màu này chính xác được lấy cảm hứng từ chính cái tượng đặt trước nhà thi đấu đó (Nam Thanh sâu gắt).

Đùa tí cho vui, Nam Thanh chém gió cả thôi các bạn đừng vội tin, phiên bản này đúng là được lấy cảm hứng từ màu đồng của bức tượng đó.

jordan_100907

Ngày mà bức tượng này được “bóc tem” trước công chúng là ngày 1/9/1994. Bên trong lưỡi gà của phiên bản Jordan 9 này cũng có dòng chữ “November 1, 1994”

jordan-9-statue-01

Ba hoa cho vui thế thôi, đây là một trong những phiên bản Jordan 9 mà cá nhân tôi thấy ổn nhất, bên cạnh phiên bản “Montay Fontana” trong “Kilroy Pack”. Phần thân với màu trắng chủ đạo khiến cho đôi giày sáng sủa hẳn lên, không tăm tối. Phần lót trong của giày (lining) và phần đế (midsole) cùng màu đồng, riêng phần đế lại điểm thêm sơn đốm (speckle) đen trông hay ho hơn là đế một tông màu nhàm chán. Sau gót là số 23 đen được thêu một cách tỉ mỉ.

jordan-9-statue-05 jordan-9-statue-06 jordan-9-statue-04 jordan-9-statue-03 jordan-9-statue-02

Là dòng thiết kế bị underrated theo nhiều hướng (Michael Jordan không mang trên sân, trông thô và xấu,…) liệu Air Jordan 9 “Statue” trong chuỗi Remastered có bứt phá khỏi lose-streak không?

Tên sản phẩm: Air Jordan 9 “Statue”
Tên phối màu: White/Black – Militia Green
Ngày phát hành: 22/8/2015
Giá: $190

Related Post