Now Reading
Bí ẩn không xa lạ: Jordan 7 và những câu chuyện bên lề

Bí ẩn không xa lạ: Jordan 7 và những câu chuyện bên lề

Jordan 7, cũng như mọi đôi Jordan khác, đều có những câu truyện xoay quanh nó, về thiết kế, về họa tiết, những phối màu, và cả những câu chuyện liên quan đến Michael Jordan. Và Jordan 7 cũng mang những cải tiến mà bài viết này sẽ đề cập sau.

 1. Jordan 7 được thiết kế dựa trên dòng giày Nike Huarache Basketball.Untitled-1Nếu ai đã từng cầm hoặc sở hữu một đôi Jordan 7 thì có thể họ đã thấy được sự tương đồng trong thiết kế của Nike Huarache High và Jordan 7: phần cổ giày và lót trong có đệm ở cổ chân. Jordan 7 cũng là đôi giày duy nhất trong toàn bộ series của Jordan có thiết kế tương tự một đôi Nike Huarache High.
 2. Jordan 7 là phiên bản đầu tiên không sử dụng visible air unit.
  air-jordan-vii-black-true-redVisible Air Unit đã tạo nên một cuộc cách mạng khiến Nike nhảy vọt so với những thương hiệu lúc bấy giờ với Nike Air Max 1 (dù sau đó Reebok cũng đáp trả bằng bộ đệm hexalite nhưng không được hưởng ứng lắm). Phiên bản Jordan đầu tiên sử dụng Visible Air Unit là Jordan 3, cũng là một phiên bản đầy ý nghĩa và cách mạng. Sau 4 mùa giải tương ứng với 4 đôi giày sử dụng công nghệ này, Tinker quyết định xóa bỏ Visible Air Unit trên Jordan 7 đến Jordan 15. Việc làm này mang tính cách mạng khá cao, vì sao ư? Câu trả lời nằm ngay bên dưới thôi.
 3. Jordan 7 là phiên bản đầu tiên không có gì “dính dáng” đến Nike.og7orgy
  Bạn sẽ lục lọi lại xem phiên bản Jordan nào trước đó không dính đến Nike, và bạn sẽ nhận ra rằng không có phiên bản nào mà không dính đến Nike cả. Đây là ý định của Tinker, khi thiết kế đôi Jordan 7 này, ông đã nghĩ về sự lớn mạnh của Jordan, ông muốn tách Jordan ra khỏi cái bóng của Nike, để Jordan tự phát triển. Và đó là lí do ông bỏ đi kiểu thiết kế sử dụng visible air, bỏ đi logo nike air. Toàn bộ đôi giày chỉ dành cho Jordan.
 4. Jordan 7 chịu ảnh hưởng từ các họa tiết của những bộ tộc châu Phi.air-jordan-7-cardinal-ogDễ nhận thấy nhất có lẽ là phần đế và phần lưỡi gà của Jordan 7 đều có những họa tiết dạng khối tam giác và màu sắc khá là sặc sỡ. Đồng thời logo số 23 phía sau giày cũng có hình dạng tương tự những cái khiên của người thổ dân. Nếu để ý kĩ, có thể bạn sẽ nhìn thấy một con số 7 trên cái logo phía sau gót.
 5. Có đến 5 phối màu gốc hoàn toàn mới được ra mắt.air-jordan-collection2 phối màu “Hare” và “Cardinal” là lựa chọn cho regular season của Jordan. Khi vào Playoffs,ông mang phiên bản “Raptors”. “Bordeaux” được Jordan mang vào sự kiện All-Star 1992 và trong MV “Jam” của Michael Jackson. Mùa hè năm đó, Jordan chinh chiến trong phiên bản “Olympic” cùng USA Dream Team 1992. Ngoại trừ “Raptors” là phối màu duy nhất có 2 màu black/red còn lại những phối màu khác đều không liên quan mấy đến đồng phục của Bulls. Phối màu “Hare” lại vô cùng được yêu thích vì đoạn quảng cáo có sự xuất hiện của Bugs Bunny. Jordan đã mang tất cả các phối màu của Jordan 7 lên sân, không như những phiên bản trước đây.


 6. Phiên bản Jordan đầu tiên giới thiệu về Bugs Bunny.
  air-jordan-vii-bugs-bunnyJordan 7 là phiên bản giới thiệu sự xuất hiện của Bugs Bunny. Về sau này, Jordan 8 có một phối màu được đặt tên là Bugs Bunny, đồng thời Jordan và Bugs Bunny lại sát cánh bên nhau một lần nữa vào năm 1996 trong bộ phim Space Jam.
 7. Jordan 7 – nhà vô địch tiếp theo.michael-jordan-air-jordan-vii-playoffs-olympicsBất chấp thay đổi kiểu thiết kế, hiệu năng của đôi giày vẫn không sụt giảm. Jordan đã chứng minh điều đó khi ông mang về một loạt danh hiệu vào mùa giải 1991-1992 như MVP toàn giải NBA, cầu thủ ghi bàn tốt nhất (Scoring Title), chức vô địch thứ 2 cho Bulls, MVP trong trận chung kết (Finals MVP Title) và huy chương vàng Olympics 1992.
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll To Top