Now Reading
#HNBMG Review: Nike Blazer Mid Metric “University Red”

#HNBMG Review: Nike Blazer Mid Metric “University Red”

Để tôi kể cho mọi người nghe về thiết kế giày bóng rổ đã trở thành giày skate cũng như một hiện tượng thời trang như thế nào nhé.

Đó là vào năm 1972 khi Nike cho ra mắt sản phẩm bóng rổ tân kì Nike Blazer của mình và được George “The Iceman” Gervin, một cầu thủ khá “đỉnh” ở vị trí hậu vệ ghi điểm từng chơi cho ABA lẫn NBA, cho lên sân bóng cùng với ông. Tuy nhiên những năm 80 là thời điểm mà bộ môn skateboarding bắt đầu phát triển rộng khắp nhưng vẫn chưa có hãng giày nào cho ra mắt những sản phẩm dành riêng cho bộ môn này. Các skaters khi đó phải lùng sục “đỏ cả mắt” để tìm ra một đôi giày trượt đúng nghĩa, và sự chú ý đó chuyển sang Nike Blazer với những ưu điểm đầy hứa hẹn.

maxresdefault

Nike Blazer ban đầu có định dạng mid-top bảo vệ cổ chân rất tốt, đồng thời phần lót trong rất dày và êm mang lại cảm giác ôm sát chân khi vận động mang lại cảm giác chân khá cao, điều rất cần cho các skaters. Ngoài ra đế cao su lưu hóa của Blazer “hợp tác” rất tốt với phần griptape trên bề mặt ván phần nào làm tăng khả năng thành công cho skaters khi thực hiện các tricks khó. Dần về sau Nike Blazer được giới trượt ván ưa chuộng hơn là bóng rổ. Nắm bắt được điều đó, Nike đã sản xuất thêm hai định dạng low-top và high-top đồng thời củng cố thêm cho Blazer về chất liệu, độ bền cũng như chăm chút hơn về đường kim mũi chỉ để sản phẩm này đáp ứng tốt hơn những yêu tố khắc nghiệt của bộ môn skateboarding.

9ecd6c22ec38c683088073642b9b7ce1

Bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ các tính năng cần có cho thể thao, Nike Blazer còn gây được tiếng vang cho bản thân ở lĩnh vực thời trang khi thường xuyên được xuất hiện trên báo chí dưới chân những ngôi sao điện ảnh hay ca sĩ nổi tiếng như Rihanna, Bow Wow, Jonas Brothers, Alex Pettyfer, …

Năm nay, Nike đưa Nike Blazer trở lại với một diện mạo mới, lộng lẫy hơn nhưng không kém phần “chất” qua dòng sản phẩm Nike Blazer Metric #HNBMG hân hạnh gửi đến các bạn bài review chi tiết.

1 IMG_2688

Hộp giày của Nike năm nay có chút đổi mới so với những năm trước

IMG_2691

Sắc đỏ tươi “university red” khiến sản phẩm trông thật bắt mắt dù chỉ mới lộ diện phân nửa

IMG_2675

Cho phép tôi lạc đề một chút, đằng sau kia là thiết kế Air Jordan 4 mới nhất mang tên “Laser”

IMG_2696

Toàn bộ phần upper của thiết kế được phủ nhựa TPU, logo Swoosh bên hông đã biến mất  …

IMG_2695

… thay vào đó là các khối tam giác nổi trông rất “dope”

IMG_2697

Tuy vây cũng phải có chút gì để biết đây là sản phẩm của Nike chứ nhỉ?

IMG_2704

Cận cảnh các khối tam giác đều

IMG_2699

Mỗi sản phẩm đi kèm một chiếc tag ghi rõ ngày ra đời của thiết kế cũng như một số nét chính về Nike Blazer.

Với mức giá bán lẻ quy định nhẹ hều là $100 thì Nike Blazer Metric “University Red” liệu có làm các bạn động lòng không? Nếu có thì hãy chuẩn bị sẵn sàng đi vì sản phẩm sẽ “cập bến” vào ngày 19/3/2015 (10:00 AM EDT) sắp tớ. Đừng quên “take a selfie” cho em nó với hashtag #HNBMG để có cơ hội xuất hiện trên kênh instagram (@hnbmg) cũng như fanpage của chúng tôi nhé.

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll To Top