Now Reading
Cùng Generation Eco Vietnam truy tìm kho báu rác – mang thông điệp “Tôi chọn không xả rác, còn bạn?” đi muôn nơi

Cùng Generation Eco Vietnam truy tìm kho báu rác – mang thông điệp “Tôi chọn không xả rác, còn bạn?” đi muôn nơi

Một sự bùng nổ về tình trạng của môi trường sống trên toàn thế giới đã chạm đến mức báo động. Không chỉ ô nhiễm không khí, lượng rác thải khổng lồ trở thành mối nguy hại tiếp theo cho tất cả các sinh vật đang sống trên hành tinh này. Cách đây không lâu, một xu hướng với tên gọi #trashtagchallenge đã khuyến khích những người dùng mạng xã hội đứng lên và bắt đầu thực hiện việc dọn dẹp, thu gom rác thải ở khu vực mình sống, đồng thời chụp một bức ảnh trước và sau khi hoàn thành và đăng tải lên MXH để những ai theo dõi cũng có thể thấy được sự khác biệt.

Xu hướng này nhanh chóng được đón nhận và thực hiện ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, như những xu hướng khác, mọi thứ liên quan đến #trashtagchallenge cũng dần hạ nhiệt. Với việc Ngày Trái Đất 22.04 đang rất gần kề – #HNBMG muốn giới thiệu đến cho các bạn một sự kiện thú vị và cũng rất thiết thực, mang tên “Truy Tìm Kho Báu Rác”, được tổ chức bởi một nhóm bạn trẻ dưới cái tên Generation Eco.

Sự kiện “Truy Tìm Kho Báu Rác” sẽ được tổ chức tại Sài Gòn, đây là sự kiện mở màn cho chiến dịch “Hành động vì môi trường Việt Nam”, mang đến thông điệp đơn giản kêu gọi sự tham gia của mọi người – “Tôi chọn không xả rác, còn bạn?”, nâng cao ý thức của giới trẻ và người Việt Nam về vấn đề không xả rác và đổ rác đúng nơi quy định.

Sự kiện “Truy Tìm Kho Báu Rác” sẽ diễn ra vào sáng ngày Chủ Nhật – 21/04 với sự tham gia của 100 bạn tình nguyên viên dọn rác tại 5 điểm ở các quận Bình Thạnh, Quận 2, Quận 4, và Quận 7. Trong tuần lễ trước sự kiện, nhóm Generation Eco sẽ lan toả thông điệp, “Tôi Chọn Không Xả Rác, Còn Bạn?” trên các mạng xã hội cũng những người nổi tiếng thông qua việc đăng tải lên trang mạng xã hội ảnh chụp cùng áo phông của chiến dịch và video vứt rác vui nhộn khi tham gia thử thách “Vứt Rác Sao Cho Chất” với hashtag #trashdunkchallenge.

 

“Chúng tôi có chung một đam mê là muốn làm cho Việt Nam trở nên sạch đẹp hơn. Chứng kiến rác thải xả không đúng quy định tại những thành phố xinh đẹp trên toàn quốc khiến chúng tôi vô cùng day dứt. Khi biết tin Việt Nam là một trong những nước có lượng rác thải nhựa cao nhất thế giới, chúng tôi đã quyết định cùng nhau hành động”

“Chúng tôi hy vọng, bằng nỗ lực của mình, chúng tôi sẽ cùng giới trẻ Việt Nam nâng cao nhận thức về vấn đề rác thải. Từ đó, chúng tôi mong có thể đóng góp cho đất nước mình trở nên sạch đẹp hơn, có môi trường sống chất lượng hơn cho người Việt, và tạo nên hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.”

Nguyễn Hoàng Anh – một trong những người sáng lập nhóm Generation Eco

 

Vào tối ngày 21.04, một sự kiện tri ân các đơn vị tài trợ – bảo trợ và các tình nguyên viên sẽ được tổ chức. Đây cũng sẽ là nơi để các bạn trẻ gặp gỡ và ủng hộ chiến dịch Hành Động Vì Môi Trường.

Bên cạnh đó, Generation Eco mong muốn kết nối những nhóm tình nguyện và các bạn trẻ trên toàn quốc cùng chung tay tham gia chiến dịch bằng cách dọn rác trong ngày 21/4 và sử dụng khẩu hiệu “Tôi Chọn Không Xả Rác, Còn Bạn?”.

Với mong muốn thúc đẩy những hành động thiết thực của giới trẻ, Generation Eco sẽ tổ chức thêm nhiều chiến dịch trong tương lai để nâng cao ý thức về vấn đề rác thải. Thông tin chi tiết về các chương trình, hoạt động môi trường sắp tới của Generation Eco sẽ liên tục được cập nhật trên fanpage của nhóm tại: https://www.facebook.com/genecovn/.

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll To Top