Footwear

Lại là “City Pack” – nhưng Nike một lần nữa thể hiện sự sáng tạo độc tôn

single image

5 thành phố là 5 câu chuyện của 5 ngành nghề đặc trưng. Những ngành nghề rất đời thường, hầu như chẳng mang giá trị thu hút du lịch, nhưng lại là sự chân thực từ góc nhìn bản địa.

“City Pack” là chủ đề thiết kế lấy cảm hứng từ các thành phố nổi tiếng. Nhưng quanh quẩn, các thành phố được xuất hiện vẫn chỉ là những điểm nóng về streetwear – với những cái tên rất quen thuộc xuất hiện hầu như trong mọi pack từ mọi brand: London, Tokyo, New York, Shanghai, Los Angeles,…

Các “City Pack” từ trước đến giờ vẫn luôn tập trung vào những mảng mang tính “vi mô” như kiến trúc, phong cảnh hay thời tiết. Nike trước đây cũng như thế. Nhưng với “City Pack” dành riêng cho Air Max 90 của năm nay, Nike lại một lần nữa thể hiện vị trí dẫn đầu về tính sáng tạo trong thiết kế.

Air Max 90 “City Pack” 2020 có tổng cộng 5 phối màu – dành cho 5 thành phố Paris, New York, London, Tokyo và Shanghai. Câu chuyện mà họ khai thác lần này mang tính rất đời thường – tập trung vào những người lao động. Mỗi thành phố sẽ có một ngành nghề tạo nên sự đặc trưng. Nhưng chẳng phải diễn viên hay ca sĩ, đó là những người lao động vô cùng quen thuộc. Cùng HNBMG check qua từng thành phố và nhân vật sẽ được vinh danh nhé.

Air Max 90 “City Pack” – “Paris”

Nhắc đến Pháp, bên cạnh tòa tháp Eiffel lãng mạn, còn có những lò bánh mang hương thơm thiên đường. Cho một buổi sáng thư giãn bên tách cà phê nóng cùng các loại bánh, Pháp là quốc gia mà hầu hết du khách sành ăn đều mơ ước đến. Nike đã bắt lại câu chuyện này và đưa nó vào phiên bản Air Max 90 dành cho thành phố Paris.

Phối màu Air Max 90 City Pack “Paris” mang chủ đạo tông Trắng của bột mì, với những nhấn nhá của Xanh và Đỏ – màu quốc kỳ Pháp. Câu chuyện đặc biệt của giày đươc thể hiện chủ yếu trên tag lưỡi gà, lót giày và phần gót.

Tag lưỡi gà mang đậm chất nghệ của Pháp. Còn lót giày lại là thiết kế của chiếc tem dán trên vỏ bánh, cùng phần repeated-pattern của bông lúa mì.

Gót giày mang quốc kỳ Pháp cùng branding Nike Air biến tấu, thay Swoosh bằng bông lúa mì.


Air Max 90 “City Pack” – “New York”

New York là thành phố có lực lượng cứu hỏa hùng hậu nhất Hoa Kỳ, và đứng thứ 2 thế giới – chỉ sau Tokyo. Những người lính dũng cảm của sở cứu hỏa New York FDNY sẽ là chủ đề cho phiên bản Air Max 90 “New York”.

Giày có phối màu kết hợp từ 3 tông Đen, Xanh và Đỏ. Trong đó, Đen và Xanh là 2 màu sắc của bộ đồng phục FDNY. Đỏ là màu tượng trưng cho xe cứu hỏa.

Tag lưỡi gà có tên FDNY. Lót giày là graphic bình cứu hỏa cùng dòng chữ  “The Bravest” – Những người dũng cảm nhất,

Gót giày bên trái tiếp tục là một sự ăn rơ cùng câu chuyện. Con số 90 được làm theo kiểu font dùng trong thể thao – cũng là kiểu font được FDNY dùng để đánh số các phương tiện cứu hỏa.
Ngoài ra, những chiếc nút rivet có lẽ cũng là một chi tiết lấy cảm hứng từ đồng phục FDNY.


Nike Air Max 90 “City Pack” – London

Nhắc đến màu Đỏ và thành phố London – bên cạnh bốt điện thoại thì còn là gì? Đó chính là những thùng gửi thư. Air Max 90 “London” là một món quà đến những người đưa thư và công ty Royal Mail – công ty bưu chính lâu đời nhất Anh Quốc, từng thuộc sở hữu của hoàng gia.

Hai màu Đỏ và Vàng trên giày được lấy từ màu sắc thương hiệu của Royal Mail. Song song đó, phần Swoosh còn được trang trí thêm với 2 đường kẻ xéo song song – một chi tiết nhận diện của những chiếc xe tải Royal Mail.

Tông màu còn lại – Navy đậm đà, là màu sắc đồng phục của những nhân viên Royal Mail.

Logo Royal Mail được in trên gót. Tag lưỡi gà mang thiết kế tương tự một chiếc mộc thư.


Nike Air Max 90 “City Pack” – “Tokyo”

Phiên bản dành cho thành phố Tokyo lấy cảm hứng từ những khu công trường. Đây hẳn là một điều quen thuộc với các bạn Việt Nam có người quen xuất khẩu lao động sang Nhật – với phần lớn công việc đều tập trung tại công trường.

Tag lưỡi gà là các biển hiệu xung quanh công trường.


Nike Air Max 90 “City Pack” – “Shanghai”

Phối màu dành cho thành phố Thượng Hải có lẽ là câu chuyện thú vị nhất trong pack này. Một câu chuyện rất công nghệ và cũng rất quen thuộc với Việt Nam – shipper. Phối màu được lấy cảm hứng từ màu sắc của 2 dịch vụ giao hàng đang cạnh tranh khốc liệt tại thành phố này – Xanh Biển cho Ele.me và Vàng cho Meituan Waimai. Ở bên hông giày còn là một tình huống quen thuộc khác – “nhớ cho em 5 sao nha”.

Trọn bộ Air Max 90 “City Pack” 2020 sẽ được phát hành vào ngày 30/01 tới. Đâu là câu chuyện mà bạn tâm đắc nhất, chia sẻ với HNBMG nhé.

You may like