Lịch sử của Nike Jewel Swoosh – nhỏ mà có võ

Nike Jewel Swoosh – một trong những thiết kế đầy sang trọng nhưng chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn ngủi. Ra đời vào khoảng cuối những năm ’90 và đầu những năm ’00 rồi sau đó biệt tăm. Nike Jewel Swoosh là một tác phẩm của Sean McConnell, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1997 trên mẫu Nike Air Force 1 như một chút gì đó “refresh” đôi giày. Jewel Swoosh được đưa lên cả bản cổ lửng (mid top) sau đó nhưng cũng dần biến mất.

Nike Air Force 1 Jewel làm mưa làm gió ở khu vực bờ Đông thì phía bên kia – bờ Tây – lại vô cùng sôi nổi với một thiết kế khác cũng sở hữu Jewel Swoosh là Nike Cortez.

Riêng ở châu Âu, Nike cũng chiếm lĩnh thị trường với mini Swoosh nhưng là trên một mẫu giày runner cực kì kinh điển – mẫu Nike Air Max 1 Jewel. Mẫu giàyn ày ra đời vào cuối những năm ’90 và được ưa chuộng cũng như mang giá trị sưu tầm cao. Cho đến đầu những năm 2000, Jewel Swoosh không còn được sản xuất và bắt đầu biến mất, giá trị mua bán và giá trị sưu tầm của chúng được nâng cao đáng kể và trở thành grail của không ít người.

Mãi cho đến nay, Nike mới quyết định tái phát hành các thiết kế Jewel Swoosh cho cả 3 phiên bản Nike Air Force 1, Nike Cortez và Nike Air Max 1. Hiện tại Nike Air Force 1 Jewel đã được phát hành, còn 2 phiên bản Cortez và Air Max 1 sẽ được ra mắt sau trong tháng 6.

Related Post