Ngồi lại cùng Đen và Freakers – câu chuyện nơi hè phố

Như đã đưa tin vài ngày trước, ĐenFreakers đã hợp tác cùng nhau để cho ra mắt một sản phẩm dịp cuối hè năm nay. HNBMG và Freakers đã có dịp “ngồi lại gần nhau nói lời thật, chứ đừng nhìn mây gió rồi nghĩ xa” cùng Đen để cùng nghe những câu chuyện chia sẻ về sự nghiệp âm nhạc, về sở thích, ước mơ và những trải nghiệm của anh.

Freakers : Anh đến với rap từ khi nào, rapper nào có ảnh hưởng tới anh nhất?
Đen: Tôi Đến với rap từ những năm 2005, nhưng bắt đầu rap từ cuối 2008. Rapper có ảnh hưởng nhất chính là Vietdreamerz nói chung và Lil’Knight nói riêng. Những bài rap Việt đầu tiên tôi nghe là của họ. Darapclub hay còn gọi là RC ngày xưa chính là nơi cho tôi biết đến rap.

Freakers: Vậy bài hát nào của anh khiến anh tâm đắc nhất?
Đen: Để mà chọn được bài rap tâm đắc nhất cũng khó vì những bài chú tâm làm đều bắt nguồn từ những thứ xảy đến trong cuộc sống. Cây Bàng, Chuyến Xe, Ngày Lang Thang, Mưa Trên Những Mái Tôn, mỗi khoảnh khắc đều mang đến cho tôi một kỉ niệm riêng biệt.

5-1024x762

Freakers: Mỗi người đều có 1 ước mơ riêng của mình, có người muốn thành danh, giàu có. Vậy còn anh thì sao?
Đen: Ước mơ thì nhiều lắm nhưng thú thực chỉ mong một cuộc sống bình thường, làm lụng vui vẻ và có thời gian để tiếp tục đam mê, để đi đây đó. Vậy là vui rồi. Chẳng mơ gì cuộc sống cao sang danh vọng cả.

Freakers: Ai cũng mong như thế anh ạ. Thế anh cân bằng giữa đam mê, công việc và gia đình như thế nào?
Đen: Mình cũng chả rõ có cân bằng hay không nhưng công việc thì vẫn phải làm, đam mê thì cứ rảnh là viết, là thu. Vì vẫn còn độc thân nên vẫn nhởn nhơ chưa lo gia đình nhiều lắm. Cũng chỉ mong sau này vẫn còn thời gian cho mình thoả mãn cái đam mê này.

8-660x1024

Freakers: Ngoài nhạc rap, em được biết anh còn có sở thích đi phượt. Kỉ niệm về cung phượt nào khiến anh cảm thấy đáng nhớ nhất?
Đen: Tôi cũng chả phải dân phượt gì đâu, chỉ là thích đi và muốn được đi thôi. Kỉ niệm những chuyến đi thì nhiều lắm nhưng nhớ nhất là lần đi Lũng Cú. Một đêm nghỉ lại ở Cao Bằng, được một người bạn dẫn lên một ngôi trường ở đó. Từ tỉnh lộ phải đi thêm chục cây đường đèo đất quanh co mới lên được trường, lại đi đêm. Giữa rừng núi đêm chỉ có ánh sáng duy nhất từ đèn pha xe máy, một bên núi một bên vực cũng rờn rợn. Rồi lên tới nơi, cảm nhận cuộc sống của giáo viên vùng cao mới thấy hết được sự vất vả, điều mà xem qua tivi, sách báo thì không thể nào hiểu rõ được. Giữa đêm lạnh gió núi mùa đông họ phải khoác áo bông ngồi ngoài sân để bắt 3G lên mạng tìm bài giảng cho học sinh. Điện đóm thì yếu và chập chờn, ăn sáng để đi dạy chỉ có chút bột, quả trứng hấp lên. Mà đó còn là trường lớn. Các thầy cô giáo kể rằng còn một trường nhỏ hơn cách đấy 8 cây số, mà phải đi bộ mới lên được. Vất vả thiếu thốn thế mà họ vẫn bám trụ để mang cái chữ đến cho trẻ em vùng cao

Freakers: Đen trong những câu hát có khác với Nguyễn Đức Cường ở ngoài đời không?
Đen:
Đen không chỉ đơn thuần là nghệ danh. Đó là tên ở nhà mà gia đình, họ hàng gọi tôi từ thuở bé. Vì thế mà Đen trong nhạc hay Nguyễn Đức Cường ngoài đời đều như nhau cả. Tôi chỉ viết những gì tôi trải qua hoặc cảm nhận được thế nên những gì tôi đưa vào nhạc đều là cuộc sống mà tôi đang sống. Hay dở để mọi người nhận xét, riêng bản thân chỉ vui vì tới giờ phút này tôi vẫn viết những câu chữ thật với chính bản thân mình.

Đen-motherfucker2-1024x635

Trong lần hợp tác này, Freakers mang đến cho Đen một mẫu áo thun đơn giản và chân chất, như đúng con người của anh. Mặt trước của áo là logo Freakers cổ điển cùng dòng chữ “Đen” nguệch ngoạc lòng vào đó. Ở mặt sau, Freakers đặt bức kí họa dành cho Đen và dòng lyric “Máu điên ngập đầy trong tâm thất, tặng vật mà số phận mới xài“. Sản phẩm này như một món quà, một cách thể hiện cho sự cảm mến từ Freakers gửi đến Đen.

10-702x1024Mẫu áo Freakers x Đen sẽ được bày bán tại cả hai cửa hàng của Freakers ở Sài Gòn và Hà Nội vào ngày 15/07/2015, với giá là 250,000đ

Freakers Hà Nội: T1 – Lê Văn Thiêm – Nhân Chính – Thanh Xuân – 0962.695.127
Freakers Sài Gòn: 138 Lê Bình – Phường 4 – Tân Bình – 0937.6969.22
Freakers Fanpage: facebook.com/TFreakers

 

 

Related Post