Nike Air Max 1 “Schematic” và “Sketch” ra mắt vào cuối tuần này

Cách đây hơn 30 năm, vào cái ngày mà designer đại tài của Nike Tinker Hatfield bắt đầu đặt bút vẽ nên mẫu giày Nike đầu tiên sử dụng công nghệ Air Max, chắc ông cũng không thể ngờ rằng cái thiết kế có phần dị hợm, với lỗ khoét to tướng trên đế giày do mình tạo ra vào thời điểm đó lại trở thành ngôi sao sáng của series Air Max nói riêng và phân nhánh retro runner nói chung – đến tận 30 năm sau (và vẫn chưa chấm dứt). Những bản vẽ đó cũng là nguồn cảm hứng bộ đôi phát hành Air Max 1 dưới đây

UPDATE 12/07: Trái ngược với một số tin đồn rằng bộ đôi này sẽ ra mắt vào cuối năm nay, Nike đã tung ra hình ảnh chính thức của cả hai phiên bản và ấn định ngày phát hành là ngày 13/07 tới đây, với mức giá bán lẻ là $150 cùng tên gọi BST “Sketch to Shelf”.

Phiên bản thứ nhất có tên gọi “Sketch”, mô phỏng lại bản phác họa đầu tiên của Tinker với cách tô màu nguệch ngoạc trên mudguard và dấu Swoosh, đến logo Nike trên tab lưỡi gà rất “hoạt hình”, hay bộ đế ngoài trong suốt translucent ẩn giấu bên dưới những đường nét outsole đậm đà từ bản phác họa. Một số chi tiết ấn tượng có thể kể đến như chữ kí của Tinker Hatfield ở phần gót giày và dòng chữ “PROPERTY OF NIKE – NOT FOR RESALE” ở bên trong cổ giày.


Phiên bản thứ hai có tên gọi “Schematic”, lấy cảm hứng từ bản vẽ lược đồ về cách sắp xếp vật liệu trên mẫu Air Max 1: chỗ này dùng da gì, dày bao nhiêu milimet, logo nằm chỗ nào, gai đế đặt ở đâu…v…v…, trông đơn giản và gọn gàng hơn với hai tone màu đen trắng. Trong khi Sketch giữ đúng truyền thống về chất liệu của Air Max 1 với mesh, da lộn, da trơn… thì Schematic chỉ sử dụng mỗi da trơn để dễ bề thể hiện chi tiết lên thân giày. Tương tự như người anh em, phiên bản này cũng có chữ kí của Tinker ở gót giày và dòng chữ Not For Resale ở bên trong cổ giày.

 

Bộ đôi Air Max 1 với ý tưởng khởi nguồn từ bản phác thảo của Tinker Hatfield dự kiến sẽ xuất hiện vào tháng 09/2019 tới đây với mức giá chưa được tiết lộ.

Related Post