Nike Air Zoom Generation “SVSM” – 15 năm đợi chờ

Trong những năm theo học tại St. Vincent – St. Mary High School (SVSM) ở thành phố Akron, bang Ohio, LeBron James đã dẫn dắt đội bóng rổ của ngôi trường này đến với chức vô địch liên bang vào 3 năm 2000, 2001 và 2003. Anh cũng là người duy nhất đạt được danh hiệu Mr. Basketball (Quý Ông Bóng Rổ) 3 lần trong lịch sử bóng rổ của ngôi trường này.

Với những thành tựu đó, anh được Nike offer một hợp đồng (Ở thời điểm đó, adidas là nhà tài trợ cho ngôi trường SVSM, cả về trang phục thi đấu và giày dép. Tuy nhiên, adidas lúc này vẫn còn đánh giá thấp những ngôi sao bóng rổ thời đại mới, và kết quả là họ đã để xổng mất LeBron khi trả giá quá thấp cho tài năng trẻ này), đồng thời hãng này dành hẳn một phối màu mang tên “SVSM”, với màu sắc dựa trên màu đặc trưng của đồng phục thi đấu là vàng nhũ và xanh lá; đây cũng là phối màu độc quyền của LeBron James,  chỉ xuất hiện trên các thiết kế của The King.

Phiên bản Nike Air Zoom Generation “SVSM” đầu tiên ra đời năm 2003, dưới hình thức là một đôi P.E. của LeBron James và không có phát hành. Mãi đến năm 2018, tức tận 15 năm sau, chính LeBron James đã tự giới thiệu lại về đôi Nike Air Zoom Generation “SVSM” này thông qua những hình ảnh teaser trên Instagram, nhắc khéo về sự trở lại của phiên bản này trong năm nay. Thông tin cụ thể hơn được cung cấp bởi @soleheatonfeet, cho biết ngày phát hành dự kiến là 26/05/2018, với mức giá bán lẻ dựa trên những thiết kế Air Generation trước đây, có thể rơi vào tầm $175.

Related Post