Nike đang muốn nhét một cái băng chuyền vào bên trong giày của bạn

Nike vẫn luôn là một hãng footwear khá là “try hard” trong việc định nghĩa lại cách người ta mang giày và nâng cao trải nghiệm, với những công nghệ từng được ra mắt trước đây như FlyEase – công nghệ khóa zip giúp việc xỏ chân vào giày dễ hơn, hay nổi tiếng hơn như E.A.R.L – Electro Adaptive Reactive Lacing, công nghệ tự động thắt dây trên Nike HyperAdapt.

Bằng sáng chế mới nhất của Nike được mô tả như là “một phần của upper nhằm tạo khoảng cách giữa upper và lót giày” và “được thiết lập để cảm nhận bàn chân người mang và giữ chặt phần chân này“.

Phần băng chuyền này sẽ bắt đầu xoay khi có chân đặt vào bên trong giày và sẽ kéo bàn chân tới đúng vị trí. Công nghệ này cũng đi kèm một bộ điều khiển để kích hoạt chức năng, ví dụ như một cái công tắc hay một cảm biến từ trường giúp xác định xem có bàn chân nào bên trong giày không. Nike cũng đã có ý tưởng về việc sử dụng phần băng chuyền này để giúp cởi giày dễ hơn.

Mặc dù bằng sáng chế đã được nộp, nhưng không có nghĩa là Nike sẽ tạo ra một mẫu giày hoàn chỉnh ứng dụng công nghệ này, nhưng biết đâu được, chuyện gì cũng có thể xảy ra mà.

Related Post