Phân nhánh AAPE cho ra mắt mẫu utilitarian sneaker đầu tiên – AAPE Plus Awakening EX

Có vẻ như xu hướng Utilitarian không có dấu hiệu dừng lại trong năm nay khi AAPE – một phân nhánh sản phẩm thuộc ông lớn BAPE đã bắt tay vào sản xuất mẫu giày đa dụng đầu tiên mang tên Awakening EX thuộc BST AAPE Plus Spring/Summer 2019 – kết hợp giữa tạo hình hiện đại theo lối high-fashion và những chi tiết mang vẻ hiệu năng cũng như thực dụng cho người mang.

Những hình ảnh đầu tiên của cái tên này sẽ cho bạn cảm giác thân quen với mẫu Balenciaga Speed Trainer vẫn còn đang làm mưa làm gió trong cộng đồng. Sự khác biệt ở đây thể hiện qua chất liệu dệt lưới với các lỗ thoáng khí to đặt bên hông giày, hơn là chất liệu thun đa chiều neoprene. Bổ sung thêm bộ quai cài buckle strap 3 chiều như một chi tiết vừa mang tính hỗ trợ và đồng thời đưa thêm tính ‘kĩ thuật’ cho đôi giày. Phía trên cổ giày được bo thun, kết hợp cùng một dải băng với dòng chữ “AAPE+” branding cho thiết kế này. Bộ đế ngoài được cách điệu nhẹ với logo AAPE nhưng vẫn mang hơi hướm giống với mẫu Speed Trainer đình đám.

Không chỉ có một phiên bản Awakening EX này xuất hiện trong collection Spring/Summer 2019, một thiết kế cổ thấp khác mang tên Potential SS (viết tắt cho Shadow Spirit) cũng xuất hiện song song. Lấy ý tưởng từ bộ môn kiếm thuật Kendo, đôi giày kết hợp strap cài ở phần midfoot với các dải băng thun có độ co giãn. Pull tab của phiên bản này cũng được vay mượn từ những mẫu motorcycle boot, cùng đế ngoài mang dáng dấp của những đôi runner thời thượng thế hệ mới.

Bộ sưu tập AAPE+ S/S2019 có tổng cộng 6 phối màu ứng với 2 thiết kế Awakening EX và Potential SS, với những màu nổi bật như multi-color cho phiên bản Awakening EX và Olive cho phiên bản Potential SS, bên cạnh là những phối màu khá cơ bản như Black & White. Theo dự kiến, AAPE+ S/S 2019 sẽ ra mắt lần đầu tiên tại SneakerCon Thượng Hải vào ngày 17 đến 19 và sau đó sẽ có mặt trên toàn thế giới vào ngày 25 tháng này.

Related Post