#HNBMG Review: Air Jordan “11Lab4” – Nguyên tố đen của Nike

Đôi dòng về “Lab”. Các Nikeheads của group hầu hết đã không còn xa lạ gì với từ này rồi phải không? “LAB” series của Nike khai súng mở màn với Air Jordan “3Lab5” vào năm 2013 với sự kết hợp giữa cement hầm hố của dòng III trên thân thể tráng kiện của dòng V; đôi giày ban đầu được cho là Doernbecher V này rốt cục đã bắt đầu một series khá thành công của Jordan Brand.

“Lab” hay “Laboratory” – phòng thí nghiệm – là ý tưởng về một nơi mà những dấu hiệu đặc trưng về mọi chất liệu của Air Jordan được tinh chế thành từng nguyên tố, như :

– “El” – đại diện cho Elephant Print – da voi trên Air Jordan III.
– “Re” – Reflective – phản quang trên Air Jordan V.
– “Pl” – Patent leather hào nhoáng của Air Jordan XI.
– “Ls”Laser quen thuộc trên IV, V và XV.
– Cuối cùng là “W” – không phải Wolfram trong dây tóc bóng đèn mà mà Woven – chất liệu dệt tiên phong trên Air Jordan XV.

Chà, tôi có thể cá cược bằng bất kỳ đôi giày nào tôi đang sở hữu, rằng người lên ý tưởng cho “LAB” là một fan bự của “Breaking Bad” series.

Air-Jordan-Elements Air-Jordan-Lab-Elements-Meaning… giấy gói đặc trưng mang tên các nguyên tố của dòng “Lab” …

Và tương tự như “3Lab5” – ám chỉ một đôi Air Jordan V lấy chất liệu từ dòng III, hôm nay chúng ta sẽ mở hộp 11Lab4 – một đôi IV sử dụng patent leather của XI!

Bắt đầu với box giày. Vỏ hộp đặc trưng của “Lab” – với những hình tam giác đại diện cho kết cấu tinh thể hóa học – chủ đề chính của dòng sản phẩm này. Như các bạn thấy, đây là một đôi size 8, một trong những size đẹp nhất của mọi dòng giày.

IMG_3108 IMG_3109 IMG_3111 IMG_3112 Giờ thì mở hộp giày ra. Người ta nói mua một sản phẩm, đôi khi cũng là mua cái cung cách phục vụ cũng đúng. Giấy gói vuông vức gọn ghẽ, và đặt trên lớp giấy gói là một hộp nhỏ đi kèm, để đựng gì thì mời các bạn xem ảnh dưới.

IMG_3113IMG_3125…mở hộp ra, và chân kinh xuất hiện. Hẳn sẽ không ít người cảm thấy mình như nhân vật chính của ”Avatar – The Last Airbender” , đang mở cuốn sách của các nguyên tố tự nhiên và khám phá ra vận mệnh của mình – đó là nguyên tố ”Pl 11”PlPatent Leather như đã nói ở trên, và 11 không phải là phân tử khối mà là kí hiệu của dòng giày gắn liền với lớp da bóng lộn này – Air Jordan XI.

IMG_3126 … đôi dòng vắn tắt về sản phẩm được đặt ở tầng thứ hai của chiếc hộp nhỏ. Thực sự rất sang trọng, và chỉ với vốn tiếng Anh vừa đủ bạn cũng có thể đọc được câu chuyện background của 11Lab4.
(đại khái thì là câu chuyện hợp tác hảo hữu tình thân của Tinker HattfieldMichael Jordan í mà)

IMG_3114 Cận cảnh hơn vào giấy gói cùng các nguyên tố đến từ The ”LAB”. Bảng tuần hoàn của Nike có lẽ vẫn còn nhiều chỗ trống lắm.

IMG_3116Phần mời rượu của đêm tân hôn này đã quá dài dòng rồi nhỉ, giờ thì trút bỏ xiêm y của cô nàng ebony đen bóng này thôi! Giữa lớp giấy gói trắng tinh, Air Jordan ”11Lab4′‘ hiện ra bóng bẩy, hút lấy ánh nhìn của tôi như miệng giếng sâu mát lạnh, hay như một ánh mắt đen thẳm của giai nhân giữa trưa hè Vancouver. Quá đẹp.

IMG_3118Đặt 11Lab4 lên bàn mổ xẻ. Các bạn có thể thấy từng đường nét quen thuộc của Air Jordan 4 trên một chất liệu xa lạ với series này. Có ai thắc mắc rằng tại sao lại là màu đen chứ? Glad you asked, vì Patent leather được lấy từ chính lớp da viền bóng lộn của AJ 11 để đắp lên đôi AJ4 này, mà những đôi AJ 11 nổi tiếng nhất là gì nào? Là Concord sang chảnh, là Space Jam huyền thoại, là Bred tươi rói, và tất cả chúng đều mang trên mình patent leather màu đen bóng.

IMG_3119 Tôi thực sự chẳng biết nói gì trước hình ảnh này. Thông thường thì có lẽ sẽ là các bạn sẽ thấy mõm giày như này, lưỡi gà như kia, nhưng khi nhìn vào tấm gương đen này tôi chỉ thấy hiện ra chính mình, nghĩa đen. Dường như cả cuộc đời tôi đang chạy qua như một đoạn phim ngắn quay chậm không màu khi nhìn vào 11Lab4 vậy. (đùa thôi)

IMG_3120Nằm phủ lên lưới giày quen thuộc của dòng 4 là dây giày bọc sáp. 11Lab4 cũng chính là đôi IV đầu tiên sử dụng dây waxed sang trọng, có vẻ cũng khá tiệp với patent leather.

IMG_3121 Lưỡi gà quen thuộc trên chất liệu lạ, rất buồn là lại đem đến cảm giác hơi rẻ tiền. Sẽ tốt hơn nếu tag Jumpman này được chạm nổi hay khắc lên da bóng chứ không phải là thêu vào như thế này.IMG_3122Trái ngược với lưỡi gà, nhưng chi tiết cứng như heel tab Jumpman gót giày lại đặc biệt hầm hố và cứng cáp trên nền chất liệu này. Và từ góc nhìn này các bạn cũng có thể thấy phía bên trong lưỡi gà của 11Lab4 rất dày, đến mức mà lưỡi gà vốn cao và vuông vắn của dòng IV dường như đang bị kéo tròn lại.

333Một điểm tôi cực kì thích ở sản phẩm này là lót bên trong hoàn toàn bằng da chất lượng cao. Tin tôi đi, tôi có đi Rick Owens, và Ricky da dẻ cũng chỉ đến mức này là cùng.

4444

Jumpman in ở lót giày như bao đôi AJ IV khác.
(và tàn dư cũng sẽ bay hết sau nửa tháng)

IMG_3123Cuối cùng là đế giày. Để phù hợp với một đôi giày đen từ đầu tới chân thì đế giày chỉ có thể mang màu đen, đen một cách hợp lý. Tôi rất thích màu đen, và càng thích hơn khi thấy một màu sắc u minh khắc lên những đường nét khỏe khoắn, rõ ràng như thế này. Tươi đến mức tôi sẵn sàng liếm nhẹ lên đó đấy (deadstock so far mà)

Bài review Air Jordan “11Lab4” về cơ bản là đã kết thúc ở đây. Tôi, một thanh niên chơi giày hơi lâu năm (không dám nhận là đầu giày) vốn luôn cổ vũ tinh thần rock over stock, giày là để cày, không phải để bày, nhưng lần này khi review 11Lab4 tôi cũng đã có chút thay đổi về suy nghĩ. Em thực sự rất đẹp khi cầm lên tay nâng niu, nhưng tôi không dám tưởng tượng đến cảnh một thằng nigga võ biền chọc chân vào em, mặc thêm 1 outfit kiểu typical fuccboi rồi lết em ra phố, để em bám bẩn, crease lên xuống và cuối cùng là nát bét như các chị gái tăng gia hồ Hale. Vì vậy, 11Lab4, có lẽ em là để trưng, để cưng chứ không phải để cày. Nếu các bạn muốn có một đôi giày mang tính chất sưu tầm, thậm chí lịch sử, vì ”LAB” đã trở thành một phần lịch sử của Nike cũng như shoegame thế giới rồi, thì 11lab4 là một sự lựa chọn không tồi.

Related Post