UNDERWATER/HYPEMACHINE: Cuộc thí nghiệm phá bỏ ranh giới giữa cổ điển và hiện đại

Sẽ ra sao khi một phụ kiện streetwear được lồng trong giá trị của nghệ thuật cổ điển? Sẽ thế nào khi mang trên mình một món đồ thời trang như khoác theo cả những giá trị thẩm mỹ bất biến từ quá khứ? Cảm giác tìm lại, sống lại một lần nữa trong cái khí chất huy hoàng thời kì Phục Hưng sẽ được truyền tải qua bộ sưu tập mới UNDERWATER / Hypemachine.

Không phải ngẫu nhiên mà hội hoạ Phục Hưng luôn được xem như chuẩn mực của nghệ thuật đích thực. Ngôn ngữ hội hoạ hoàn hảo, nội hàm ý nghĩa súc tích, được lồng trong khung cảnh và nhân diện trau chuốt đến từng chi tiết nhỏ, đã đưa những sáng tạo mỹ học thời Phục Hưng vượt xa khỏi thời đại của chúng, để trở thành những giá trị chung cho toàn bộ nhân loại cho đến tận bây giờ. Tìm đến những giá trị Phục Hưng, để lần nữa làm cho chúng sống lại với diện mạo và hình g mới mẻ của thiết kế công nghiệp, chính là cách để khiến chúng sống mãi. Và bộ sưu tập UNDERWATER / Hypemachine đã được ra đời cũng vì mục đích đó.

Hiện đại và cổ điển. Công nghiệp và nghệ thuật. Sự kết hợp tưởng chừng như trái ngược nhưng không hề đối lập ấy, đã dẫn đường cho UNDERWATER đến với The Fall of Rebel Angels, hoạ phẩm đỉnh cao của Pieter Bruegel. Với việc thể hiện hai yếu tố thiện, ác theo cách thức sáng tạo vượt khuôn khổ của thời đại Phục Hưng, bức tranh chính là hình ảnh tiêu biểu nhất để thể hiện phép cộng hưởng của những điều tương phản, để tạo nên một tổng thể hài hoà và mang đầy tính nghệ thuật.

Hypemachine: Bộ Sưu Tập bước ra từ phòng thí nghiệm

Từ những trăn trở tưởng như mơ mộng, từ những ý tưởng tưởng như điên rồ UNDERWATER ngày càng thử nghiệm nhiều hơn, ngày càng bước sâu hơn vào những giới hạn để tự thách thức bản thân. Trải qua vô số lần thử, vô số lần sai, cuối cùng UNDERWATER đã thực hiện được một phần mong muốn của bản thân: Đưa những giá trị nghệ thuật cũ lên trên một sản phẩm mang tính chất hiện đại – đó là sự ra đời của BST Hypemachine.

Góp nhặt từ những sự kết hợp trái ngược tưởng như khập khiễng, UNDERWATER mạo muội đặt những sản phẩm của brand vào trong các bức họa đã danh tiếng nhằm thể hiện sự bất hợp lý về mặt logic, nhưng phù hợp về tổng thể mỹ thuật.

UNDERWATER: Local Brand hay phòng lab thời trang

Để nghiên cứu, để chế tạo ra sáng tạo mới luôn phải bắt đầu từ vật chất căn bản. Đối với UNDERWATER, trong thời trang và thời trang streetwear, bags là một vật phẩm căn bản, cần có và là mảnh đất màu mỡ cho những sáng tạo.

Khác với clothing, bags cấu thành từ rất nhiều các tiểu tiết, và mỗi tiểu tiết là một nhân tố quan trọng cho tổng thể. Ở mỗi tiểu tiết lại là những mảnh nhỏ sáng chế khác nhau. Chiếc khóa (zip) với cơ chế đóng mở một cách cực logic, cực tiện dụng, chiếc khóa kết nối các thành phần của bags có những hình dáng riêng mang cá tính riêng,… Tất cả những tiểu tiết nhỏ đó đều là những thứ đầy mê hoặc với UNDERWATER và chính điều đó là động lực để những sản phẩm backpack và accessories của UNDERWATER được ra đời.

Điển hình cho những sáng chế đầu tiên của UNDERWATER chính là dòng sản phẩm HYPEBEAST FUTURE POCKET BACKPACK – dòng sản phẩm nhằm nhấn mạnh và lan truyền những thiết kế “hype” được yêu thích trên nền Future Pocket Backpack. Lấy cảm hứng từ những bộ collab mang khuynh hướng mạnh mẽ, công nghiệp (Jordan x OFF-WHITE, VaporMax x OFF-WHITE,…) đưa lên thiết kế backpack mang hơi hướng retro (pocket tiện dụng bên ngoài, nắp gập,…) kèm thêm là những điểm nhấn công nghệ hiện đại (air-mesh, holding-strap, quick-key,…) để làm mới lại những thiết kế sneaker được ưa thích dưới một nền tảng sản phẩm mới – bags, để mang thiết kế đó đi xa hơn.

UNDERWATER/Hypemachine là bộ sưu tập mới nhất nằm trong dòng HYPEBEAST (Gồm các thiết kế Streetwear/Sneaker-Inspired) của UNDERWATER. Bộ sưu tập tiếp tục đào sâu vào mũi nhọn với sản phẩm Future Pocket Backpack, kèm theo đó là hai phụ kiện không thể thiếu với những tín đồ streetwear đích thực: Crossbody và Long Wallet.

Để sản phẩm đến gần hơn với khách hàng, BST sẽ được ra mắt theo lịch trình 3 giai đoạn, thông tin cụ thể bên dưới dành cho các bạn quan tâm.

Lộ trình ra mắt bộ sưu tập UNDERWATER / Hypemachine:

GIAI ĐOẠN 1: POP-UP DISLAY 

24/01 – 31/01: Trưng bày trải nghiệm trực tiếp kết hợp cùng mở bán giới hạn tại The New Playground ( 26 Lý Tự Trọng, Quận 1)

GIAI ĐOẠN 2: OFFICIAL RELEASE

03/02: Mở bán chính thức tại 3 địa điểm:

+ G-lab: 135/58 Trần Hưng Đạo, Quận 1

+ The Collectors: 150/32 Nguyễn Trãi, Quận 1

+ Grimm DC: 13C/9 Kỳ Đồng, Quận 3

GIAI ĐOẠN 3: ONLINE RELEASE

05/02: Đặt hàng trực tuyến tại

Facebook: https://www.facebook.com/underwaterbackpack/
Instagram: https://www.instagram.com/underwaterbackpack/

Related Post