Air Max 90 ID “Sobek” – Vị thần cá sấu

Rạng sáng ngày 26/3 vừa rồi trên group cũng như trang chủ của HNBMG đã có rất nhiều bài viết về những đôi Nike Air Max thật lạ và độc đáo. Tuy nhiên, hôm nay với các members ở Mỹ và các nước khác mới chính thức là ngày hội dành cho những đôi giầy thật đặc biệt này. Một trong những designer quen biết của tôi cũng là một fan cuồng Air Max và đây là năm đầu tiên anh tham gia cùng bầu không khí với các chiến hữu sneakerhead vào ngày hội này với một đôi giầy rất đặc biệt mix cùng một chút personal taste của riêng anh. Anh tên là Trần Đăng Khoa Nam (nickname Vans). Bản thân là một sneakerhead/designer, đôi giày Air Max 90 ID cho riêng mình vẫn chưa đủ, anh quyết định ăn mừng Air Max Day bằng việc thiết kế lại một hệ thống bao bì mà anh nghĩ đôi giày xứng đáng có.Để không làm cho các bạn phải chần chừ mình xin giới thiệu đôi giầy này nhé!

am90_sobek_1

Cặp đôi Air Max 90 ID với nền chính gold / black siêu hoàn hảo này được designer tài ba Trần Đăng Khoa Nam đặt tên là “Sobek” – (Vị thần cá sấu trong Thần Thoại Ai Cập).Bao phủ phần lớn đôi giày là da cá sấu dập nổi (cũng là một trong những sự lựa chọn mà Nike.com dành cho các bạn muốn order Nike ID)

am90_sobek_4

FullSizeRender_1

Phần đế cùng với speckles màu trắng làm cho đôi giầy không nhìn quá đơn giản và thêm vẻ tinh tế.

Lace lock đã được Khoa Nam vẽ nháp bao nhiêu lần , cùng với sự giúp đỡ lên mô hình là kiến trúc sư Nguyễn Khắc Duy.

image3

image2

image1Bản vẽ lace lock trên máy tính để chuẩn bị cho quá trình in 3D

IMG_6535

IMG_6533

Sau đó là hang tag mang biểu tượng thánh giá Ankh thiêng liêng tượng trưng cho cuộc sống vĩnh cữu trong tín ngưỡng của người Ai Cập.

IMG_6524

Cả lace lock và hang tag đã được anh in bằng máy in 3D .. Đúng như các bạn đang nghĩ, đó là máy in có thể in được đồ vật đấy! Có lẽ đối với các bạn ở Việt Nam thì chuyện in 3D thật lạ và mới mẻ nhưng đối với các công ty và designer ở Mỹ thì in 3D là một cách thức đang được apply rất rất nhiều trong giai đoạn sản xuất sản phẩm.

  • đây là link để cho các bạn có thể hiểu máy in 3D như thế nào: https://www.youtube.com/watch?v=G0EJmBoLq-g

Sau lưng giầy tên anh được khắc vào tỉ mỉ cùng với tông chỉ xám đen để có thể làm đôi giầy trông hài hoà hơn .

IMG_6532Tiếp theo là phần shoes packaging cũng là phần đặc biệt và kì công nhất trong design lần này:

am90_sobek_6

Bắt đầu bằng hộp giày:
Hộp giày được in trên chất liệu bìa cứng như mọi hộp giày khác của Nike với hoa văn được trích từ các văn tự cổ đại Ai Cập có liên quan đến thần Sobek. Các bạn có thể thấy cách mà hoạ tiết biểu tượng Pharaoh bên hông hộp đổi màu từ tối qua sáng khi ta mở hộp.

Screen Shot 2015-03-26 at 11.18.46 PMScreen Shot 2015-03-26 at 11.18.18 PM

Cuối cùng là túi drawstring (túi dây kéo) nền black to black được in lụa cùng với biểu tượng Pharaoh xa xưa và tất nhiên là anh đã không quên thêm vào logo Nike ở giữa để không quên sự xuất xứ của đôi giầy.

am90_sobek_7

am90_sobek_5

Các bạn hãy cùng chiêm ngưỡng thêm một số ảnh về đôi giầy Air Max 90 ID cùng với package thật độc đáo này nhé!

Rạng sáng ngày 26/3 vừa rồi trên group cũng như trang chủ của HNBMG đã có rất nhiều bài viết về những đôi Nike Air Max thật lạ và độc đáo. Tuy nhiên, hôm nay với các members ở Mỹ và các nước khác mới chính thức là ngày hội dành cho những đôi giầy thật đặc biệt này. Một trong những designer quen biết của tôi cũng là một phan cuồng Air Max và đây là năm đầu tiên anh tham gia cùng bầu không khí với các chiến hữu sneakerhead vào ngày hội này với một đôi giầy rất đặc biệt mix cùng một chút personal taste của riêng anh.Bản thân là một sneakerhead/designer, đôi giày Air Max 90 ID cho riêng mình vẫn chưa đủ anh quyết định ăn mừng Air Max Day bằng việc thiết kế lại một hệ thống bao bì mà anh nghĩ đôi giày xứng đáng có.Để không làm cho các bạn phải chần chừ mình xin giới thiệu đôi giầy này nhé.!. Cặp đôi Air Max 90 ID với nền chính gold black siêu hoàn hảo này được designer tài ba Trần Đăng Khoa Nam đặt tên là "Sobek"-( Vị thần cá sấu trong Thần Thoại Hy Lạp).Đôi giầy được phủ với chủ yếu cùng da cá sấu dập nổi ( cũng là một trong những sự lựa chọn mà Nike.com dành ra cho các bạn muốn order Nike ID) Phần đế cùng với speckles màu trắng làm cho đôi giầy không nhìn quá đơn giản và làm phần đế thêm vẻ tinh tế. Lacelock đã được Khoa Nam vẽ nháp bao nhiêu lần , cùng với sự giúp đỡ lên mô hình là kiến trúc sư Nguyễn Khắc Duy. Sau đó là dấu ấn shoes tag mà anh đã làm tối giản từ chiếc nón vĩ đại của thần Sobek.Cả lacelock và shoes tag đã được anh in bằng máy in 3D .. Đúng như các bạn đang nghĩ,đó là máy in có thể in được đồ vật đấy! Có lẽ đối với các bạn ở Việt Nam thì chuyện in 3D thật lạ và mới mẻ nhưng đối với các công ty và designer ở Mỹ thì in 3D là một cách thức đang được apply rất rất nhiều trong giai đoạn sản xuất sản phẩm. Sau lưng giầy tên anh được khắc vào tỉ mỉ cùng với tông chỉ xám đen để có thể làm đôi giầy trông hài hoà hơn . . Tiếp theo là phần shoes packaging cũng là phần đặc biệt và kì công nhất trong design lần này: Bắt đầu bằng hộp giày:  Hộp giày được in trên chất liệu bìa cứng như mọi hộp giày khác của Nike với hoa văn được trích từ các văn tự cổ đại Ai Cập có liên quan đến thần Sobek. Các bạn có thể thấy cách mà hoạ tiết biểu tượng Pharaoh bên hông hộp đổi màu từ tối qua sang khi ta mở hộp. Cuối cùng là túi drawstring (túi dây kéo) nền black to black được in lụa cùng với biểu tượng đầu của các thần Ai Cập xa xưa và tất nhiên là anh đã không quên add vào original Nike logo ở giữa để không quên sự xuất xứ của đôi giầy. Các bạn cùng chiêm ngưỡng thêm một số ảnh về đôi giầy Air Max 90 ID cùng với package thật độc đáo này nhé!  Và cuối cùng là hình em nó on feet heart emoticon thật tuyệt vời phải không nào! Cảm ơn các bạn đã dành chút thời gian quý báu để đọc bài viết đầu tiên này của mình nhé!  Chúc các bạn một ngày thật nhiều niềm vui và an lành. Happy Air Max Day to United States members <3.

am90_sobek_3am90_sobek_8IMG_6522

Và cuối cùng là hình em nó on feet, thật tuyệt vời phải không nào!

am90_sobek_10am90_sobek_9

Cảm ơn các bạn đã dành chút thời gian quý báu để đọc bài viết đầu tiên này của mình nhé! Chúc các bạn một ngày thật nhiều niềm vui và an lành. Happy Air Max Day to United States members.

 

Related Post