Biển thế AF1 Type độc đáo của dự án thử nghiệm N.354 trở lại trong phối màu Đen

Không thua kém gì adidas, kho tàng Archive của Nike cũng chứa đựng vô vàn mẫu prototype độc đáo, đầy dị biệt. Những prototype này ban đầu được tạo nên nhằm mục đích giải quyết một vấn đề nào đó của các vận động viên (chẳng hạn như Huarache được tạo nên nhằm mang đến một đôi giày có khả năng co dãn vừa vặn theo đôi chân độc nhất của người mang). Có những prototype đã được phát triển thành công và ra mắt công chúng; nhưng cũng có một số vẫn còn nằm mãi trong kho.

Với dự án N.354, Nike mang đến vòng đời thứ 2 cho những sản phẩm đó. Dự án này sẽ đưa những nhà thiết kế về lại kho lưu trữ, tìm cảm hứng và tạo nên những thiết kế mới.

Biến thể AF1 Type là một sản phẩm từ dự án này. Thiết kế đã được ra mắt lần đầu vào đầu năm nay, với phối màu Trắng; và giờ sẽ tiếp tục trở lại trong phối màu Đen.

Tương tự phong cách deconstructed, Nike AF1 Type (cũng như các sản phẩm khác thuộc dự án N.354) mang đến outlook đặc trưng của sản phẩm prototype – với các chi tiết như đường chỉ
“lộ thiên”, những mảng chất liệu thừa, ghi chú viết tay,…

Về thiết kế, AF1 Type đặc trưng bởi phần strap ở gót. Không chỉ đóng vai trò trang trí, phần strap này thật sự hữu dụng khi mang đến khả năng điều chỉnh độ ôm của gót – một điều mà hiếm thiết kế giày nào sở hữu.

Bên cạnh đó, những chi tiết còn lại cũng khá độc đáo, nhưng phần lớn chỉ đóng vai trò về thẩm mỹ; chẳng hạn như một mảnh cao su to bản may liền từ đế lên mũi giày, một mảnh “băng dán” đặt ở ngay dưới và chạy song song theo hàng lỗ xỏ dây,…

Hiện tại chúng ta mới chỉ hình ảnh góc ngang của giày, nhưng có lẽ các chi tiết vẫn sẽ tương tự với bản Trắng ra mắt đầu năm nay. Mời các bạn tham khảo bên dưới nhé.

 

Dòng chữ N.354 theo kiểu viết tay đặc ở mạn ngoài nay đã bị loại bỏ.

Vẫn chưa có hình của mạn trong, nhưng hy vọng phần chất liệu trong suốt sẽ được giữ lại.

Bề mặt độc đáo của lưỡi gà. Nhưng tông Xanh Dương ấn tượng này sẽ bị thay bằng tông Đen tệp cùng phần còn lại của upper.

Hiện chúng ta cũng chưa có thông tin release của sản phẩm này. HNBMG tiếp tục sẽ cập nhật thêm trong thời gian tới.

Related Post