Now Reading
mi adidas – Thỏa sức sáng tạo

mi adidas – Thỏa sức sáng tạo

Chắc hẳn những ai gắn bó với sneakergame đều biết đến dịch vụ iD của Nike nhỉ? Cho những ai thấy cái tên Nike iD còn xa lạ, thì đó là dịch vụ mở rộng của Nike cho phép người tiêu dùng được tự do sáng tạo trên những thiết kế giày có sẵn của Nike. Bạn muốn một phối màu chỉ riêng của bạn, hay đơn giản là một đôi giày có khắc tên của mình, tất cả đều có thể trở thành hiện thực.

11063146_10155327353585424_1402407543_n 11047179_10155327357485424_597074478_n

Admin Bao Paul Le của chúng ta với các thiết kế Nike iD dành riêng cho anh, thật thú vị

Mới đây không lâu, adidas cũng đã xác nhận về một dịch vụ như thế cho các thiết kế của mình với tên gọi mi adidas. Điểm hay của dịch vụ này là cho phép chúng ta “nghịch” mọi thứ cấu thành nên một sản phẩm giày, từ màu sắc upper, logo ở lưỡi gà cho đến logo 3 sọc, … và chúng ta có thể yên tâm về sản phẩm đầu ra bởi dù sản phẩm có “dị” đến cỡ nào, nhà máy sản xuất của adidas cũng có thể hoàn thành nó một cách hoàn hảo.

11040298_10155327355540424_1160581954_n

Không sợ bị “mang nhầm” nữa nhé

Tính năng mở rộng này nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng yêu thích logo 3 sọc bởi sự đa dạng về các sản phẩm có thể ứng dụng tính năng nói trên, từ các thiết kế kinh điển như superstar, Stan Smith, Gazelle, Top Ten, predator cũng như những gương mặt mới đây như D Lillard, ZX Flux, … Có nghĩa là hầu hết các dòng sản phẩm hiện tại adidas đang có như bóng rổ, chạy bộ, skate, … đều có thể custom.

Cá nhân tôi thích dòng sản phẩm ZX Flux, đặc biệt là sản phẩm ZX Flux Slip On mới ra nhìn rất “đỉnh” nên bài viết này sẽ lấy đó ra làm mẫu thử để các bạn có thể hiểu rõ hơn dịch vụ mi adidas là như thế nào.

Dòng sản phẩm custom mi ZX Flux Slip On có 3 loại: premiumyour callgraphics of the world. Ngoài việc cho phép thay đổi màu sắc các chi tiết hay là thêm Heel Strap và thêu chữ lên đó thì mỗi loại sẽ có những đặc điểm custom riêng biệt được đề cập đến dưới đây.

– premium: có thêm phần Pop Color Overlay Strap và có thể chọn chất liệu (da lộn – Suede hoặc da cá sấu in nổi – Alligator Emboss Leather) cho phần Heel Cage.

pop

back

– your call: toàn bộ thiết kế cố định sẽ là all black, chỉ được phép thay đổi màu của Midsole. Tuy nhiên điểm nhấn của your call là cho phép thêu chữ và lựa chọn màu chữ theo yêu cầu ở OverlayUnderlay Strap (như hình).

CAL 2

– graphics of the world: được tùy chọn màu sắc cho cả thiết kế. Điểm đặc biệt cảu dòng này là phần Toe Collar được lựa chọn giữa màu trơn (Solid Color) với chất liệu Mesh hoặc in họa tiết (Print) trên chất liệu Neoprene. Nếu Collar là màu trơn thì được thay đổi màu sắc của Tongue Label.

gra 1

gra 2

gra 4

Giới thiệu sơ về giao diện và tương tác, các bạn có thể xoay trái, phải, zoom in zoom out để theo sát sản phẩm của mình một cách tối đa nhất có thể. Bên cạnh đó là lựa chọn từng bộ phận riêng để custom. Bây giờ tôi sẽ thử custom một sản phẩm theo trình tự từng mục một để các bạn hiểu hơn về mi adidas.

Untitled

Mới vào các bạn sẽ được cung cấp một mẫu all white, nhìn cũng đẹp nhỉ? Phần Overlay và Underlay Strap làm tôi liên tưởng đến mẫu Y-3 Qasa đang rất hot hiện nay. Bên trái là giá tiền cơ bản cùng các lựa chọn custom, chúng ta sẽ đi từng mục một.

1

Ở mục MAIN gồm ba lựa chọn, đầu tiên là Toe cho phép bạn thay đổi chất liệu cũng như màu sắc của phần mũi giày. Tuy nhiên vì tính năng mới xuất hiện nên hiện tại chỉ có thể chọn màu theo ý thích mà thôi, còn chất liệu mặc định là Neoprene. Ở đây tôi chọn màu đen.

2

Tiếp theo là Collar, phần cổ giày với những lựa chọn màu sắc tùy ý. Tôi chọn màu đen cho cùng tông với mũi giày.

3

Cuối cùng là phần Lining, viền lót trong ở cổ chân. Tôi chọn màu xám đậm.

4

Sang mục TOP, bắt đầu với Overlay Strap màu đen.

5

Tiếp theo là Pop Color Overlay Strap, cho phép bạn chọn có hoặc không có một dải màu ngang qua Overlay Strap. Ở đây tôi chọn “Có” và lựa màu đỏ cho các bạn dễ nhìn chứ thật ra tôi sử dụng màu đen vì màu đỏ nhìn xấu kinh khủng.

6

Tôi kết thúc mục TOP với Underlay Strap màu đen.

8

See Also

Sang đến mục BACK cho bạn lựa chọn 2 loại chất liệu của Heel Cage. Hoặc là da lộn (Suede), hoặc là da cá sấu in nổi (Alligator Emboss Leather).

7

Tôi chọn da cá sấu nhìn cho lạ, thật tiếc chỉ có hai lựa chọn màu là trắng và đen, tôi chọn đen. Sử dụng tính năng zoom xem cho kĩ nào.

midsole

Mục thứ 4 là SOLE, cho phép bạn chọn màu của MidsoleOutsole. Tôi bắt đầu với Midsole màu đen.

outsole

Và kết thúc với Outsole màu đỏ, nhìn cho lạ.

heel 1

Tôi xin đề cập đến mục thứ 5 trước là PERSONALIZE, bạn được phép chọn có hoặc không sử dụng Heel Strap, nhưng tôi sẽ dùng nó để viết tên mình tên đó ở phần Wording, sau khi đã chọn màu Heel Strap. Các bạn có thể thấy có hai mục Wording 1Wording 2, tương ứng với chiếc bên trái và bên phải. Ở mỗi mục sẽ hỏi bạn có sử muốn thêu tên mình hay không.

heel 2

Ở đây tôi dùng chỉ đỏ để thêu tên mình trên nền đen của Heel Strap ở cả hai chiếc.

size

Công đoạn kế cuối là chọn size giày, tôi là trai thẳng, size chuẩn là 9.5 US, bạn nào muốn tặng giày cho tôi thì nhớ luôn nhé. (tôi chỉ đùa thôi, có ai lại tốt đến mức tặng hẳn một đôi giày cho người chưa từng gặp bao giờ)

Cuối cùng dĩ nhiên là Add to Bag, thực hiện các thủ tục thanh toán và đợi giày về chứ còn gì nữa.

3ab07c74_E7HxIbE

Tôi thật sự hài lòng với dịch vụ này của adidas. Chúc các bạn sớm có được đôi giày mình thích nhé. Đừng quên theo dõi #HNBMG để đọc những bài mới nhất cũng như đăng ảnh lên instagram với hashtag #HNBMG để có cơ hội xuất hiện trên kênh của chúng tôi. Biên tập viên Hoàng Kim chúc các bạn một tuần mới vui vẻ và thành công.

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll To Top