Nike AlphaDunk – Điểm cộng cho sự toàn diện

Đã có rất nhiều bài viết về người thừa kế của Nike Hyperdunk – mẫu AlphaDunk. Bắt đầu với ảnh leaked và sau đó là công bố chính thức sự có mặt của 2 phối màu đầu tiên “Pure Magic” và “Dunk of the Death”. Tuy nhiên, Nike AlphaDunk sở hữu nhiều ưu điểm hơn là một vẻ ngoài đẹp mắt. Trọng lượng của đôi giày được giảm nhẹ, khả năng phản hồi lực nhanh và không cần nhịp đà để kích hoạt. Đệm Zoom Air 2 tầng được đặt ở vị trí forefoot, đảm bảo việc phản hồi lực trở nên nhanh, liên tục trong suốt quá trình thi đấu. Thiết kế này cũng đề cao tính bền bỉ khi có thể thi đấu liên tục trong 45 phút mà không có bất kì dấu hiệu suy giảm độ nhạy, êm.

Như đã đề cập ngay từ đầu, bộ đệm Zoom Air 2 tầng (double-stacked Zoom Air) là điểm nhấn chính làm nên sự tối ưu của Nike AlphaDunk. Được di dời lên phần forefoot thay vì đặt ở heel như truyền thống, có bản chất phản hồi lực cực nhạy, tất nhiên không thể nhắc đến việc đây là bộ đệm Zoom này được chồng 2 lớp, đồng nghĩa với việc đây là bộ đệm sở hữu chiều cao kỉ lục ở thời điểm hiện tại, đây chính là điểm sáng của Nike AlphaDunk.

Bộ đệm này luôn tham gia trong việc phản hồi lực ở tất cả các chuyển động trên sân bóng của bạn, luôn hỗ trợ cho những bước nhảy chắc chắn khi lấy đà và êm ái khi tiếp đất. Một “fact” trong nguyên lí thiết kế được Senior Creative Design Director của phân khúc Nike Basketball – Ross Klein tiết lộ: “Nike AlphaDunk được bắt đầu dựa trên những nghiên cứu về những cú nhảy cao, […] Và chúng tôi nảy ra ý tưởng về việc đưa công nghệ phản hồi lực nhạy nhất của mình là Zoom Air lên phần forefoot để đỡ cho toàn bộ quá trình thực hiện một cú nhảy, từ khi lấy đà đến khi tiếp đất, để xem rằng nó có thể làm được những gì,”

Và dù cho spotlight của Nike AlphaDunk thực sự nằm ở phần dưới của đôi giày, thì phần trên cũng được tích hợp không chỉ công nghệ mà còn nét thẩm mỹ theo kiểu hiện đại. Chất liệu Flyknit được cải tiến bền bỉ và dẻo dai hơn ở dòng giày này. Kiểu dáng cổ cao giúp người mang có thể tự tin thực hiện những cú nhảy với độ ổn định cao. Vị trí của logo Swoosh sẽ không còn “cặp hông” như trước đây, mà được ôm vòng toàn bộ phần gót giày, kèm theo đó là những biểu tượng được thêu ứng theo mỗi chủ đề thiết kế, mà được giới thiệu gần đây nhất là 2 cái tên “Pure Magic” và “Dunk of the Death”. Cũng để đón đầu cho FIBA World Cup năm nay, sẽ có một đôi giày mang tên “China Hoop Dreams” được ra mắt trong thời gian tới.

Theo dự kiến, phiên bản đầu tiên của Nike AlphaDunk sẽ được phát hành vào ngày 09.08 và sẽ khởi đầu cho một loạt các phối màu tiếp theo ra mắt sau đó. Giá bán lẻ dự kiến của đôi giày sẽ là $170, với từng phối màu sẽ có thông tin phát hành cụ thể.

Related Post