Kawhi Leonard “bóc phốt” người cũ sử dụng đồ của anh

Theo báo cáo mới nhất từ Portland Business Journal, Kawhi Leonard đã lập đơn kiện Nike với lí do sử dụng logo The Klaw – logo của anh và được thiết kế bởi anh. Bản đơn dài 9 trang nộp cho tòa án United States District Court cung cấp những thông tin về quyền sở hữu logo của Kawhi Leonard cũng như xác nhận “đây là một thiết kế được cải tiến từ bản gốc vẽ bởi anh hồi đại học”. Leonard cũng cho biết trong đơn kiện rằng anh và Jordan Brand cũng từng làm việc chung trên thiết kế này, nhưng Nike nhanh chóng xác nhận quyền sở hữu mẫu giày mang logo này và những thứ liên quan.

Bản đơn hiện đã được gửi lên tòa án và đang trong quá trình thụ án chờ xử lí, nhưng lật lại quá khứ của Kawhi Leonard, đây không phải lần đầu tiên anh lên tiếng về việc mình có góp phần tạo ra logo này. Tuy nhiên, một số trích dẫn trước đây của anh lại có sự mâu thuẫn,. Điển hình là trong năm 2014, Kawhi Leonard đã trả lời phỏng vấn rằng logo The Klaw bắt nguồn từ ý tưởng của anh, nhưng công thiết kế lại thuộc về những designer của Jordan Brand, kèm theo lời bình “I give the Jordan Brand team all the credit because I’m no artist at all. They refined it and made it look better than I thought it would ever be, and I’m extremely happy with the final version.” (Tạm dịch: Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến đội ngũ Jordan Brand trong việc thiết kế, vì tôi không phải là một nghệ sĩ. Họ đã tút lại và làm nó đẹp hơn những gì tôi từng nghĩ. Và tôi cực kì hạnh phúc khi nhận được thiết kế cuối cùng).

Về phía Nike, thương hiệu này không lên tiếng về vụ việc này. Đại diện của Kawhi Leonard cũng chưa trả lời câu hỏi về bình luận gây mâu thuẫn của chính siêu sao này cách đây 5 năm trước.

Related Post