Now Reading
Điểm qua các báo cáo quan trọng trong quý 2 2017 đến từ Foot Locker

Điểm qua các báo cáo quan trọng trong quý 2 2017 đến từ Foot Locker

Thứ 6 vừa qua đánh dấu việc chuỗi bán lẻ sneaker danh tiếng thế giới – Foot Locker vừa chính thức giảm 26% trong tổng số cổ phần khi hãng công bố báo cáo về các số liệu doanh thu cũng như độ thu hút trong quý 2/2017. Doanh thu của hãng trong quý vừa qua cũng giảm 4.3% trên cùng một đơn vị tiền tệ, và mức giảm này thấp hơn cả mức mong đợi.

“Rõ ràng là ở quý 2, hiệu suất của chúng tôi đã giảm vượt mức dự đoán,” – Dick Johnson – CEO của Foot Locker phát biểu trong buổi kêu gọi các cổ đông. “Chúng ta chắc chắn sẽ không hề hài lòng một chút nào về các số liệu thống kê này, và bây giờ tất cả cần phải cống hiến hết mình để có thể đưa toàn bộ công ty về với phong độ tốt như trước đây.”

Bên cạnh việc kêu gọi của Johnson, CFO kiêm EVP của Foot Locker – Lauren Peters cũng giải thích về lí do mà Foot Locker tụt dốc. Cũng như những hứa hẹn sẽ sửa đổi để giúp Foot Locker bù lỗ vào những quý sau trong năm. Những phản hồi này có thể xem như là góc nhìn của những người đầy quyền lực trong giới sneaker đang quan sát nền công nghiệp này chuyển mình.

5 nhận định mới nhất đến từ Foot Locker cho rằng đây là những thay đổi mới nhất và gây ảnh hưởng đến doanh thu cũng như các số liệu khác của hãng trong quý 2 năm nay:

  • Doanh thu của Air Jordan, Stan Smith và Superstar có dấu hiệu đi chậm lại. “Doanh thu của các mẫu giày được ưa chuộng trong thời gian gần đây làm chúng tôi khá bất ngờ khi không đạt đến kì vọng. Điển hình là khu vực Bắc Mỹ, doanh thu của các mẫu Jordan đang chậm lại, mặc dù trên đánh giá về nền tảng lịch sử thì điểm số không hề giảm sút. Ở châu Âu, chúng tôi cho rằng 2 mẫu Superstar và Stan Smith cũng đang suy giảm doanh thu, nhưng trên thực tế là mức doanh thu không hề đạt đến kì vọng.”

  • Không có đủ các mẫu giày tích hợp công nghệ mới cho công chúng. “Chúng tôi bị ảnh hưởng bởi số lượng phát hành các sản phẩm cải tiến mới có giới hạn. Phong cách “gieo trồng – gặt quả” của các thiết kế kiểu cũ không còn hiệu quả như trước. Thêm vào đó là sự thiếu vắng của các sản phẩm có đầu tư về chiều sâu, cũng như việc xuất hiện thêm các thiết kế giày thể thao hiện đại cao cấp như một luồng gió mới cũng thu hút một lượng khách hàng lớn.”

  • Foot Locker không quan tâm đến mối quan hệ giữa Amazon và Nike. “Chúng tôi không lo lắng về việc người bán hàng của mình bán hàng trực tiếp trên Amazon. Sẽ không có một nhận định chính xác nào về việc bất kì ai trong số những người bán hàng của chúng tôi có ý định bán các sản phẩm cao cấp với mức giá retail trên $100 thông qua một kênh phân phối trực tiếp. Với những sản phẩm có giá thành thấp hơn, phần lớn đều không có khác biệt. Amazon cũng như các kênh bán hàng trực tuyến cũng đang bắt đầu tăng thêm thị phần trong thị trường. Tuy nhiên những kênh bán hàng này sẽ không đem lại điều mà chúng tôi đã thảo luận cùng những người bán hàng của mình đem lại cho người mua những trải nghiệm của các sản phẩm cao cấp, trực tiếp trải nghiệm và thông qua kĩ thuật số.”

  • Foot Locker đang phải đóng cửa số lượng cửa hàng nhiều hơn dự kiến. “Chúng tôi sẽ phải đóng cửa số lượng cửa hàng nhiều hơn 100 cửa hàng như chúng tôi dự kiến đầu năm nay. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của việc đầu tư dài hạn mà chúng tôi hướng đến trong nhiều năm gần đây, cũng như việc gia tăng trong sản xuất sản phẩm mà chúng tôi đạt được, chúng tôi tin rằng số lượng các cửa hàng của Foot Locker hoàn toàn không quá tải. Dự kiến đến hết năm nay chúng tôi sẽ đóng cửa 135 cửa hàng, bao gồm 100 cửa hàng mà chúng tôi có đề cập trước đó. Bù lại chúng tôi cũng sẽ tiếp tục mở thêm 90 cửa hàng – theo đúng với kế hoạch đầu tư dài hạn mà chúng tôi đã đề ra.

  • Các mẫu Jordan bình dân bán khá chạy!!! “So với các phát hành Retro thì các mẫu Air Jordan bình dân như Dub Zero, Spiz’ike, 6 Rings, Son Of Mars và các mẫu Team Jordan lại thu về được các số liệu khá tích cực. Phần lớn các sản phẩm này được bán cho đối tượng khách hàng bình thường, không phải các ‘tay chơi’. Đúng người, đúng sản phẩm và được dẫn dắt khéo léo là chìa khóa cho bài toán này.

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll To Top